หลุดอีกแล้ว ภาพตัวเครื่อง iPhone 6 ตัวเกือบจริงที่ประกบหน้าหลังแล้ว

ช่วงนี้ยังคงเป็นช่วงที่มีการประโคมข่าว iPhone 6 กันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว และล่าสุดก็มีภาพตัวเครื่องของ iPhone 6 หลุดออกมาให้ชมกันอีกครัง โดยครั้งนี้หลุดออกมาแบบว่า ให้เห็นรูปแบบตัวเครื่องกันจะๆ เลยทีเดียว

โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่เว็บไซต์ Feld&Volk นำมาเปิดเผย ซึ่งจากภาพก็คงไม่ต้องบอกอะไรมาก เพราะก่อนหน้าก็มีรายละเอียดหลุดออกมาจนพอจะทราบลักษณะตัวเครื่องกันโดยสังเขปแล้ว แต่สิ่งที่เราได้เห็นจากภาพนี้ก็คือขอบข้างของตัวเครื่องไม่ได้เป็นแบบเรียบเหมือน iPhone 5s อีกต่อไป เพราะตัวขอบจะมีการโค้งเล็กน้อย และจุดสังเกตคือ ลักษณะการโค้งจะเป็นการโค้งลงไปหาด้านหลังที่มีขนาดเล็กกว่าแทน

ทั้งนี้เมื่อนำมาเทียบขนาดก็จะเห็นได้ว่า จากการออกแบบในรูปแบบนี้ ก็น่าจะทำให้ได้ตัวเครื่องที่มีขนาดที่เล็กลง นั่นก็คือความบางไม่ถึง 7 มิลลิเมตร ซึ่งก็ถือว่าบางกว่า iPhone 5s ที่ทำสถิติความบางอยู่ที่ 7.5 มิลลิเมตรด้วยซ้ำ

และทั้งหมดทั้งมวลนี้ เมื่อนำมาสรุปดูแล้วจะเห็นว่า Apple กำลังพยายามทำให้ iPhone 6 มีรูปร่างและลักษณะของตัวเครื่องเหมือนกับ iPad และ iPod touch มากขึ้น แต่ลักษณะการออกแบบนี้จะเป็นของจริงหรือไม่ คงต้องรอดูตัวจริงกันในเดือนกันยายนที่จะถึงในอีกไม่กี่อาทิตย์นี้แทนละครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke