[PR News] Parallels เปิดตัว Parallels Desktop 10 for MAC รองรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่น OS X Yosemite ด้วยประสิทธิภาพในการเปิดใช้แอพพลิเคชั่น Office ได้เร็วกว่าถึง 50% พร้อมด้วยระยะเวลาในการใช้แบตเตอรี่ที่นานกว่าถึง 30%

Parallels(R) ประกาศเปิดตัว Parallels Desktop(R) 10 for Mac (www.parallels.com/upgradepd10) และParallels Desktop 10 for Mac Enterprise Edition (www.parallels.com/enterprise) ซอฟต์แวร์ชั้นนำในอุตสาหกรรมด้านการลงโปรแกรมของ Windows บน Mac ซึ่งรองรับระบบปฏิบัติการล่าสุดของ Apple อย่าง OS X Yosemite(1)ด้วยการยกระดับความสะดวกสบายในการใช้งาน สำหรับทั้งผู้ใช้ในภาคธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไป ส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถมองข้ามข้อจำกัดด้านระบบปฏิบัติการ และจดจ่อความสนใจกับงานที่ทำอยู่ นับตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคมเป็นต้นไป ผู้ใช้งานปัจจุบันสามารถอัพเกรดเป็น Parallels Desktop 10 for Mac ได้ที่ www.parallels.com/upgradepd10 โดยลูกค้าใหม่สามารถสั่งซื้อ Parallels Desktop 10 ได้ที่ร้านค้าปลีกและออนไลน์ทั่วโลก รวมถึงทางเว็บไซต์ของParallels ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม

“ลูกค้าผู้ใช้งาน Parallels Desktop for Mac กว่าหลายล้านคน ต่างคาดหวังในเรื่องความเฉลียวฉลาด ความสะดวกสบาย อีกทั้งความรวดเร็วในการใช้งานจาก Parallels และพวกเขาจะไม่ผิดหวังกับ Parallels Desktop 10″ แจ็ค ซูบาเรฟ ประธานของ Parallels กล่าว “ผู้ใช้งาน Parallels Desktop 10 จะเพลิดเพลินไปกับความสามารถในการผลิตที่เหนือกว่า โดยไม่ต้องกังวลว่าแอพที่ตนเองต้องการนั้น สามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการที่มีอยู่หรือไม่ โดยParallels ได้สร้างสรรค์โลกแห่งการใช้งานเพื่อการใช้งานทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน และบนท้องถนน”

Parallels Desktop 10 จะนำฟีเจอร์ต่างๆที่มีอยู่มากมายของ Mac OS X Yosemite(1) ลงสู่ระบบและแอพพลิเคชั่นของ Windows ซึ่งสามารถรองรับ iCloud Drive, iMessages และการรับ-ส่งข้อความ SMS จาก Windows และควบคุมโปรแกรมจำลองเครื่องจาก Spotlight และ Finder QuickLook โดยได้มีการยกระดับความสะดวกสบายการใช้งานผ่านฟีเจอร์ต่างๆ เช่น Wizards ซึ่งคอยให้คำชี้แนะแก่ผู้ใช้งาน ตลอดจนยกระดับประสิทธิภาพ อายุแบตเตอรี่ และการใช้งานระหว่างระบบปฏิบัติการ เพื่อให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น Parallels Desktop 10 มีการใช้งานที่สะดวกง่ายดาย ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถคลายความกังวลเกี่ยวกับเครื่องมือที่ใช้ พร้อมให้ความสนใจกับสิ่งที่สำคัญมากขึ้น นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุดยังนำเสนอทางเลือกและอิสระในการใช้งาน โดยไม่ต้องคำนึงถึงระบบปฏิบัติการที่ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น OS X Yosemite, OS X Mavericks, Mac OS X Mountain Lion, Windows 8, Windows 7, Chrome OS, Android และ Linux ทั้งหมดนี้บนคอมพิวเตอร์เพียงเครื่องเดียว

“เรา มองเห็นจุดเปลี่ยนของพฤติกรรมผู้ใช้งานในปัจจุบัน ซึ่งต่างคาดหวังเรื่องความสะดวกสบายในการเปิดใช้แอพพลิเคชั่นที่ต้องการ โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องของระบบปฏิบัติการ” ลอร่า ดิดีโอ จาก ITIC Consulting กล่าว “Parallels Desktop 10 หรือ Mac นั้น ช่วยให้ลูกค้าสามารถทำได้ตามความต้องการ ด้วยซอฟต์แวร์จำลองที่ดีที่สุดในคลาส เช่นเดียวกับเครื่องมือในการเข้าถึงระหว่างแพลตฟอร์มสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป, SMB และผู้ใช้ภาคธุรกิจ”

Parallels Desktop for Mac Enterprise Edition

Parallels ยังได้อัพเดท Parallels Desktop(R) for Mac Enterprise Edition (www.parallels.com/enterprise) เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเปิดใช้แอพพลิเคชั่นของ Windows บนระบบ Mac ได้ในระดับองค์กร ปัจจุบัน เหล่าผู้จัดการด้านไอทีสามารถรองรับแอพพลิเคชั่น Windows สำหรับผู้ใช้ Mac ได้ผ่านทางโซลูชั่นที่สามารถปรับค่าได้และสอดคล้องกับนโยบาย ซึ่งสามารถปรับให้เข้ากับกระบวนการธุรกิจด้านไอทีได้อย่างง่ายดาย โดยฟีเจอร์ใหม่ๆเปิดโอกาสให้ทีมงานบริหารจัดการสามารถเลือกและบังคับใช้ นโยบายด้านอุปกรณ์ USB รวมถึงติดตั้งระบบเกสท์สำหรับ OS X ผ่านการใช้อิมเมจของ NetBoot จากเซิร์ฟเวอร์บนเครือข่ายองค์กร เข้ารหัสโปรแกรมกลไกจำลอง OS X ด้วยฟีเจอร์ FileVault ในOS X และตรวจสอบสถานะไลเซนส์และทำซ้ำได้โดยตรง โซลูชั่นจำลองเดสก์ทอป Mac ที่มียอดขายอันดับหนึ่งของโลกนี้ นำเสนอระบบบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ เช่นเดียวกับระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้ฝ่ายไอทีสามารถควบคุมโปรแกรมจำลองเครื่องได้อย่างสมบูรณ์

ฟีเจอร์และข้อดีใหม่

Parallels Desktop 10 for Mac นำเสนอข้อดีที่ผ่านการยกระดับในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายในการใช้งาน ความสามารถในการผลิตที่สูงขึ้น หรือประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

ประสิทธิภาพและการปรับค่าตามความเหมาะสม:

 • ผู้ใช้งานสามารถเปิดเอกสาร Windows ได้เร็วกว่าเดิมสูงสุดถึง 48%
 • แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 30% ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้มากขึ้นในเวลาจำเป็น
 • โปรแกรมจำลองเครื่องนี้ใช้หน่วยความจำ Mac น้อยกว่าเดิมสูงสุด 10%
 • โปรแกรมจำลองเครื่องรุ่นใหม่ที่มีการตั้งค่าตั้งต้น สามารถเปิดใช้โปรแกรม Office 2013 ได้เร็วกว่าเดิมสูงสุดถึง 50%
 • โปรแกรมจำลองเครื่องใช้พื้นที่ดิสก์บนฮาร์ดดิสก์ของ Mac ได้มากเท่าที่จำเป็น โดยระบบ Real-time optimization จะช่วยลดพื้นที่ดิสก์เสมือนโดยอัตโนมัติ ดังนั้น ผู้ใช้งานจึงไม่ต้องปรับลดพื้นที่ด้วยตนเองบ่อยครั้ง
 • Free Disk Space Wizard เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและลบข้อมูลที่ไม่จำเป็นบนพื้นที่ดิสก์ ซึ่งถูกใช้โดย Parallels Desktop และ Virtual Machines

เริ่มการใช้งานอย่างง่ายดาย:

 • เพียงคลิกเดียว ผู้ใช้งานก็สามารถเลือกตัวเลือกที่มีอยู่หลากหลาย เพื่อปรับแต่งโปรแกรมจำลองเครื่องตามลักษณะการใช้งานหลัก เช่น: ผลิตภาพ เกม การออกแบบ หรือการพัฒนา
 • Parallels Control Center เวอร์ชั่นใหม่ เป็นศูนย์กลางการบริหารจัดการ Parallels Desktop ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถบริหารจัดการโปรแกรมจำลองเครื่องทั้งหมด รวมถึงการตั้งค่าต่างๆในจุดเดียว
 • การติดตั้ง Windows ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยวิธีการใหม่ๆในการปรับแต่งโปรแกรมจำลองเครื่อง
 • การตั้งค่าภูมิภาค (Regional Setting) จาก Mac ถูกปรับให้อยู่ในค่าดั้งเดิมในโปรแกรมจำลอง Windows

ผสมผสานการทำงานอย่างไร้รอยต่อเพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้:

 • ผู้ใช้สามารถแชร์ไฟล์ ข้อความ หรือเว็บเพจจาก Windows โดยใช้บัญชีอินเทอร์เน็ตที่ปรับแต่งแล้วบนเครื่องMac ได้ อาทิ Twitter, Facebook, Vimeo, Flickr เป็นต้น หรือส่งทางอีเมล AirDrop และ Messages
 • เมื่อผู้ใช้ติดตั้งแอพพลิเคชั่นใหม่บน Windows ไอคอนของแอพพลิเคชั่นจะถูกเพิ่มเข้าไปในLaunchpad ของOS X โดยอัตโนมัติ
 • การแจ้งเตือนอีเมลที่ยังไม่ได้อ่านบน Outlook ทำให้ผู้ใช้สามารถเหลือบดูจำนวนอีเมลที่ยังไม่ได้อ่านในOutlook ได้เช่นเดียวกับการแจ้งเตือนของ Apple Mail
 • ผู้ใช้สามารถลากและวางไฟล์ลงในไอคอนระบบปฏิบัติการของโปรแกรมจำลองเครื่อง ใน Dock เพื่อเปิดไฟล์ดังกล่าวใน Windows
 • ผู้ใช้ยังสามารถกู้คืนการตั้งค่าสู่ค่าเริ่มต้น โดยคลิกปุ่ม Restore Defaults ในหน้าต่าง Virtual Machine Configuration
 • ผู้ใช้สามารถลากและวางไฟล์ไปยังโปรแกรมจำลองเครื่องของ Mac OS X ได้

เสียงตอบรับจากลูกค้าเกี่ยวกับ Parallels Desktop 10 for Mac

“Parallels Desktop 10 น่าทึ่งจริงๆ ผมเป็นผู้ใช้งานของ Parallels Desktop มาตั้งแต่เวอร์ชั่นหก” สตีเว่น ซี. เปิดเผย

“ผมติดตั้ง OS X Yosemite Developer Preview ใน Parallels Desktop 10 ให้เป็นโปรแกรมจำลองเครื่องหรือ virtual machine (VM) มันทำงานได้เป๊ะเลย ผมชอบแนวคิดและความสามารถในการปรับแต่งก่อนเปิด VM ผมชอบ Parallels Desktop Control Center มันดูเท่มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผมชอบตัวเลือกในการใช้มุมมองแบบกระชับและแบบขยาย การติดตั้งและการบูรณาการทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น ผมติดตั้ง Windows 7 และโปรแกรมก็สามารถทำงานภายในParallels Desktop ได้อย่างไร้ที่ติ” ไมค์ บี. กล่าว

“Parallels Desktop 10 ทำงานบน Windows 7 Ultimate ได้ยอดเยี่ยมมาก ผมชอบอินเทอร์เฟสที่ราบรื่นระหว่างWindows บน Parallels Desktop ไปที่ Max OS ของผม” โรแลนด์ เอส.กล่าว

การวางจำหน่ายและราคา

Parallels Desktop 10 for Mac พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม เป็นต้นไปสำหรับกลุ่มผู้ใช้ Mac ที่มีParallels Desktop เวอร์ชั่นปัจจุบัน ส่วนเวอร์ชั่นเต็มจะพร้อมวางจำหน่ายสำหรับกลุ่มลูกค้าใหม่ที่www.parallels.com/desktop เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคมนี้ แพ็คเกจซอฟต์แวร์จะเปิดวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 26สิงหาคม เป็นต้นไป

สำหรับราคาขายปลีกมาตรฐานของ Parallels Desktop 10 for Mac อยู่ที่ 2,690 บาท (ราคานี้รวมภาษีแล้ว) และรุ่นStudent Edition จำหน่ายในราคา 1680 บาท การอัพเกรดสำหรับลูกค้าปัจจุบันของ Parallels Desktop for Mac รุ่น8 หรือ 9 อยู่ที่ 1690 บาท (ราคานี้รวมภาษีแล้ว) Parallels Desktop 10 for Mac จะได้รับข้อเสนอสมนาคุณในการสมัครขอรับแอพ Parallels Access for the Mac (www.parallels.com/access) เป็นเวลา 3 เดือน สำหรับ Mac และ PCถึง 5 เครื่อง และอุปกรณ์มือถือ iOS และ Android แบบไม่จำกัดจำนวน

ซอฟต์แวร์ Parallels Desktop for Mac Enterprise Edition เปิดให้บริการผ่านทาง www.parallels.com/enterprise

ปลั๊กอิน Parallels Mac Management (www.parallels.com/products/mac-management) สำหรับ Microsoft System Center Configuration Manager (SCCM) จะช่วยขยายระบบพื้นฐาน SCCM ปัจจุบันของคุณ เพื่อการค้นหา เข้าสารบบ และจัดการ Macs เหมือนที่คุณทำบน PC ผ่านหน้าต่างเดียว การใช้งานภาพ Mac OS X ไปจนถึงการบริหารจัดการโปรแกรมจำลองเครื่องที่ทำงานใน Parallels Desktop for Mac Enterprise Edition ช่วยให้คุณมีทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการ Mac ได้


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke