หลุดข้อมูล “iPhone 6L” หน้าจอเบิ้ม แบตอึด แถมสเปคแรงเรียกพี่!

เราเห็นข้อมูลของ iPhone 6 มาก็นานพอสมควรแล้ว แต่ถ้าไม่มีรุ่นใหญ่อย่างรุ่น 5.5 นิ้วออกมาบ้าง งานนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นของจริงแท้แน่นอนหรือไม่ แต่ล่าสุดก็มีภาพของ iPhone 6L ออกมาให้ได้ดูกันบ้างแล้ว โดยคราวนี้มาครบทุกชิ้นส่วนเลยด้วย

โดยเว็บไซต์ Apple Daily ของไต้หวันระบุว่าภาพดังกล่าวที่หลุดออกมานั้น เป็นภาพชิ้นส่วนของอุปกรณ์ iPhone ตัวหนึ่งที่ถูกอ้างชื่อจริงว่า “iPhone 6L” โดยที่รุ่นนี้จะมีความพิเศษกว่าปกติ นั่นก็คือมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าปกติถึง 5.5 นิ้ว ซึ่งนับว่าใหญ่กว่า iPhone ทุกรุ่นที่เคยทำมา

ซึ่งชิ้นส่วนที่หลุดออกมานั้นมีทั้งหมดสามชิ้นส่วน คือชุดหน้าจอ, ตัวบอร์ดของเครื่อง และแบตเตอรี่ โดยสองชิ้นส่วนแรกนั้นแทบจะเหมือนกับ iPhone 6 รุ่น 4.7 นิ้วทั้งหมด เพียงแต่มีขนาดที่ใหญ่กว่าเดิมเล็กน้อย

แต่สิ่งที่เป็นไฮไลต์หนักๆ เลยก็คือขนาดของแบตเตอรี่ในรุ่น iPhone 6L ที่มีความจุสูงถึง 2915 mAh ซึ่งนับว่าเป็นความจุที่สูงมากสำหรับ iPhone เลยทีเดียว ทั้งนี้ความจุดังกล่าวยังมากกว่า iPhone 6 รุ่นธรรมดาที่มีความจุเพียง 1800 mAh เลยด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ดีนี่ยังเป็นเพียงรายละเอียดคร่าวๆ เท่านั้น ซึ่งรายละเอียดใหญ่ๆ แบบจริงๆ จังๆ นั้น คงต้องรอดูกันในงานเปิดตัวในเร็วๆ นี้แทนแล้วล่ะครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke