ไม่ยั่น! Tim Cook เอาถังน้ำเย็นใส่น้ำแข็งราดตัวเอง หลังได้รับคำท้าจาก Phil Schiller

พอดีช่วงนี้มันเป็นช่วงที่สหรัฐอเมริกาเค้ารณรงค์กันเพื่อต่อสู้กับโรค ALS หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และมีการทำไวรัลอย่างหนึ่ง คือการราดน้ำเย็นใส่ตัวเองเพื่อสนับสนุนอีกทาง แน่นอนว่างานนี้มีคนเล่นหลายคนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Satya Nadella, Mark Zuckerberg หรือคนอื่นๆ ในวงการไอทีก็มีเล่นกันเยอะ ไม่เว้นแม้แต่ Tim Cook ที่โดนหางเลขไปกับเขาด้วยเช่นกัน

โดยก่อนหน้าที่ Tim Cook จะโดนคำท้าราดน้ำเย็นใส่ตัวเอง คนที่ท้า Tim Cook มาก่อนอย่าง Phil Schiller ก็โดนกับเขาเช่นกัน โดย Phil Schiller รับคำท้ามาจากเด็กคนหนึ่งที่เป็นแฟนตัวยงของเขา ซึ่ง Phil Schiller เองก็ยินดีที่รับคำท้าและราดน้ำใส่ตัวเองด้วย แต่ก็ไม่วายที่จะท้า CEO ใหญ่ของ Apple อย่าง Tim Cook, Chris O’donnell ดาราชาวอเมริกัน และ Pete Frates ผู้จัดการทีมเบสบอลของ Boston College

แน่นอนว่าเมื่อ Cook ได้รับคำท้าจากลูกน้องของเขา ตัวเขาก็ไม่หวั่น ออกมาจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ พร้อมเซอร์ไพรส์ราดน้ำเย็นใส่ตัวตามคำท้ากลางงาน และยังส่งคำท้าให้ซีอีโอของดิสนีย์ Bob Iger, นักร้องสายแรป Michael Franti และพนักงานคนใหม่ของ Apple อย่าง Dr.Dre อีกด้วย

สำหรับกติกาของผู้ที่ถูกท้า ก็คือผู้ที่ถูกท้าจะมีเวลา 24 ชั่วโมงในการตัดสินใจว่า จะยอมรับคำท้าหรือไม่ หรือจะยอมจ่าย 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นเงินบริจาคให้แก่มูลนิธิ ALS ไปแทน และเมื่อรับคำท้าแล้วก็ต้องท้าต่ออีกสามคนก่อนที่จะเอาน้ำแข็งราดตัวเองตามระเบียบครับ

ในส่วนของวงการไอทีตอนนี้ผู้บริหารบริษัทใหญ่ๆ อย่าง Google, Microsoft, Facebook โดนกันหมดแล้ว และแน่นอนว่างานนี้ยังไม่จบเพียงแค่นั้นครับ เพราะมันจะมีอีกต่อไปเรื่อยๆ แน่นอน


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] Tim Cook จัดปาร์ตี้เล็กๆ เพื่อราดน้ำแข็ง… ไปแล้ว ล่าสุด Dr.Dre พนักงานคนล่าสุดของ […]