[ลือ] iPhone 6 จะวางขายในไทยอย่างเร็ว 1 สัปดาห์หลังเปิดตัว อย่างช้าไม่เกินสิ้นเดือนกันยายนนี้

ทุกครั้งที่เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ทาง Apple จะวางขาย iPhone ให้กับประเทศที่ทำตลาดหลักประมาณ 7-10 วัน หลังงานเปิดตัว และกับ iPhone 6 ที่ใกล้จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ประเทศไทยจะได้ขาย iPhone 6 ทันใจยิ่งกว่าทุกครั้งที่ iPhone จะวางขายในประเทศไทยกันเลยทีเดียว

ทีมงาน MacStroke ได้รับข้อมูลที่ตรงกันจากแหล่งข่าวในแต่ละเครือข่ายในทิศทางเดียวกันว่า Apple เริ่มพูดเรื่องการขาย iPhone ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีการนัดประชุมจาก Apple ถึงการขาย iPhone ที่ถึงจะไม่ระบุในเนื้อหาการประชุมว่าเป็นเรื่องการขาย iPhone 6 ก็ตามที

แต่ทุกครั้งที่ iPhone รุ่นใหม่จะวางตลาด Apple จะเริ่มคุยกับเครือข่ายในไทยช่วงหลังเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการไปก่อนแล้ว การที่ Apple เริ่มคุยกับเครือข่ายในไทยตั้งแต่ช่วงก่อนเปิดตัว 2 เดือนแบบนี้ ทำให้ความเป็นไปได้ที่ Apple จะให้วางขายในช่วงเปิดตัว ไม่ว่าจะรอบ 1 พร้อมประเทศหลักๆ อย่าง สหรัฐอเมริกา / ญี่ปุ่น / สิงคโปร์ / จีน หรือจะรอบ 2 ที่วางขายหลังจากประเทศหลักๆ 1 สัปดาห์ก็เป็นไปได้แน่นอน

(Twitter เลขาธิการ กสทช. คุณฐากร ตัณฑสิทธิ์)

ข้อมูลนี้ที่ทีมงานได้รับมาก่อนหน้า จึงสอดคล้องกับที่เลขาธิการของ กสทช. คุณฐากร ตัณฑสิทธิ์ ได้เขียนลง Twitter ส่วนตัวไว้ว่า iPhone 6 ได้ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานก่อนวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว จึงเพิ่มน้ำหนักให้ข้อมูลของทีมงานได้ว่า ประเทศไทยจะได้วางขาย iPhone 6 ในช่วงรอบที่ 1 หรือรอบที่ 2 ค่อนข้างแน่นอน

วันวางจำหน่าย / ราคา

หาก Apple จัดงานเปิดตัว iPhone 6 ในวันที่ 9 กันยายนตามที่เป็นข่าวลืออยู่ตอนนี้ ซึ่งตรงกับวันอังคาร วันศุกร์ที่ 12 น่าจะเริ่มรับจอง iPhone 6 ในบางประเทศ วันที่ 19 กันยายน จะเป็นวันแรกที่ iPhone 6 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศกลุ่มที่ 1 และวันที่ 26 กันยายน จึงเป็นประเทศกลุ่มที่ 2 อีกหลายสิบประเทศวางขายด้วย

จากระยะเวลาที่คาดการณ์ไว้ ทำให้ iPhone 6 น่าจะวางขายในไทยช่วงวันที่ 19 กันยายน หรืออย่างช้าสุดๆ ก็ไม่น่าหลุดไปถึงเดือนตุลาคมเช่นกัน

ส่วนราคาขาย จากข้อมูลที่มีตอนนี้ iPhone 6 จะยังยืนราคาขาย ใกล้เคียงกับ iPhone 5s ต่อไป ถึงค่าเงินบาทในช่วงนี้จะอยู่แถว 1 เหรียญ = 32 บาท ก็ตามที

จดเก็บไว้กันนะครับ ว่าจะออกมาแบบนี้หรือไม่ เพราะข้อมูลที่ทีมงานได้รับ ทีมงานก็ลุ้นให้เป็นไปตามนี้เช่นกันครับ^^

 


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke