หลุดภาพใหม่ iPhone 6 เมื่อกล้องหลักนูนขึ้น และโลโก้ Apple รูปแบบใหม่ที่ทำจาก Liquidmetal

ยิ่งใกล้วันเปิดตัว iPhone 6 มากเข้าไปเท่าไหร่ ข่าวหลุดข่าวลือต่างๆ ก็มีเพิ่มออกมามากเท่านั้น ภาพหลุดล่าสุดก็ยังคงเป็นชิ้นส่วนของฝาหลังของตัวเครื่อง ที่รอบนี้สามารถระบุสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นบน iPhone 6 อย่างเป็นทางการได้เสียที

โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่เว็บไซต์ Fled & Volk นำมาเผยแพร่ต่อ โดยระบุรายละเอียดของสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นบน iPhone 6 เครื่องนี้ ซึ่งส่วนต่างๆ ที่ถูกพูดถึงนั้นมีดังต่อไปนี้

ปุ่มปรับเสียงที่ถูกทำใหม่

ปุ่มปรับเสียงของ iPhone 6 ถูกทำออกมาใหม่ทั้งหมด โดยเปลี่ยนจากปุ่มวงกลมที่ใช้มาตั้งแต่ iPhone 4 มาเป็นปุ่มรูปสี่เหลียมโค้ง แบบสมาร์ทโฟนตัวอื่นๆ ทั่วไป แต่สิ่งที่ได้จากปุ่มรูปแบบนี้ก็คือวิธีการทำให้ตัวเครื่องบางกว่าเดิมนั่นเอง

 

กล้องหลักที่นูนขึ้น

กล้องหลักของ iPhone 6 จะนูนขึ้น เนื่องจากเซ็นเซอร์มีขนาดใหญ่ และชิ้นส่วนเลนส์ที่คาดว่าน่าจะมีขนาดใหญ่มากขึ้น เพื่อให้การถ่ายรูปบน iPhone 6 สามารถทำได้ดีขึ้น

 

โลโก้ที่ทำจาก Liquidmetal

ช่วงเวลาที่ผ่านมา เราเคยทราบกันมาว่า Apple กำลังพิจารณาเทคโนโลยี Liquidmetal อยู่ และสิ่งนี้ก็คือสิ่งที่คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นจากผลผลิตนั้น โดยสิ่งที่ได้จากชิ้นส่วนนี้ก็คือชิ้นส่วนเหล็กที่โปร่งแสง สามารถเรืองแสงได้เมื่อมีไฟตกกระทบเป็นต้น

 

ฝาหลังที่มาพร้อมเคเบิลเชื่อมต่อแบบเส้นเดียว

ใน iPhone 6 Apple ได้รื้อวิธีการเชื่อมต่อภายในของตัวเครื่องให้ดูแตกต่างจากเดิมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องที่ยาวขึ้น หรือจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 4.7 นิ้ว

 

ทั้งนี้ข่าวเหล่านี้อาจจะยังไม่ใช่ของจริง แฟนๆ ก็จดเก็บเอาไว้ก่อนก็ได้ครับ เมื่อมันเปิดตัวแล้ว เราก็คงจะรู้กันเองครับ ว่า iPhone 6 ที่เราคาดหวังกันนั้น จะมีอะไรใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาบ้างครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke