กูรู Apple บอกเอง Apple อาจจะเปิดตัว iWatch พร้อมกับ iPhone 6 ในเดือนหน้า

หลานคนที่ติดตามข่าวกันอย่างใกล้ชิดก็คงจะทราบกันว่า ในช่วงนี้เรามีข่าวของอุปกรณ์ใหม่ๆ จาก Apple ถึงสามตัว คือ iPhone 6, iPad Air 2 และ iWatch ที่มีข่าวลือมาให้อ่านกันตลอด และล่าสุดก็มีรายงานเผยว่า Apple มีแผนเปิดตัว iWatch อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนนี้แล้ว

โดยในเรื่องนี้ John Gruber นักเขียนสาย Apple คนหนึ่งเปิดเผยในระหว่างที่เขียนบทความเรื่อง moto 360 ของ Google ว่า Apple เองก็มีแผนที่จะเปิดตัว “อุปกรณ์คอมพิวเตอร์แบบสวมใส่ได้” เช่นกัน โดยเราจะได้เห็นหน้าค่าตากันจริงๆ ก็ภายในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

ซึ่งหลังจากที่บทความนี้ถูกตีพิมพ์เป็นที่เรียบร้อย Gruber ก็ได้รับการติดต่อเข้ามามากเพื่อถามถึงความจริงในเรื่องนี้ แต่ตัว Gruber เองก็ขอปฏิเสธการให้ความเห็นในทุกกรณี แต่ตัวเขาก็เชื่อว่าในเดือนกันยายนนี้ Applr อาจจะเปิดตัว iWatch อย่างเป็นทางการเช่นกัน ซึ่งวันที่คาดว่าน่าจะเป็นวันเปิดตัวมากที่สุด ก็คืองาน iPhone 6 วันที่ 9 กันยายนที่จะถึงนี้

แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนก็คือ ถ้า Apple เปิดตัว iWatch จริง กว่า Apple จะวางขายได้ ก็น่าจะลากยาวไปจนถึงไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 เพราะปัจจุบัน iWatch ไม่ได้มีแผนเปิดสายการผลิตในเร็วๆ นี้จนกว่าจะถึงช่วงปลายปี ซึ่งก็ต้องรอ Apple ระบุว่าวันที่เริ่มขายอย่างเป็นทางการนั้นจะเป็นวันไหนครับ

เอาเป็นว่าจดรายละเอียดเก็บกันไว้ก่อน แล้วเดือนหน้าค่อยมาลุ้นกันดีกว่าครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke