[ลือ] สเปค iPhone 6 ที่แท้จริง ซีพียู A8 ความเร็ว 2.0 GHz แบต 2100 mAh มี Wi-Fi ac, NFC แต่ไม่มีกระจกแชฟไฟร์

เช่นเคยครับ ช่วงนี้เรายังคงมีข่าว iPhone 6 มาให้อ่านกันอย่างต่อเนื่อง ข่าวล่าสุดเป็นข่าวที่มีการคาดเดาสเปคของ iPhone 6 กันจริงๆ แล้ว ว่าท้ายที่สุดแล้วมันจะต้องออกมาแบบนี้ และสเปคนี้ก็ถือว่าท้าชนเหล่าเรือธงฝั่ง Android ได้อย่างเสมอตัวกันเลยทีเดียว

เว็บไซต์ VentureBeat ได้คาดเดาสเปคของ iPhone 6 ที่จะเป็นตัววางขายจริงออกมา นอกจากนี้ยังมีการยืนยันจากแหล่งข่าวภายในว่าทั้งหมดนี้เป็น iPhone 6 ของจริงที่เราจะได้เห็นกันในเร็วๆ นี้เสียด้วย

สำหรับสเปคในรอบนี้มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ

  • หน่วยประมวลผล Apple A8 ไม่ระบุจำนวนคอร์ ความเร็ว 2.0 GHz (iPhone 5s ใช้ A7 ดูอัลคอร์ความเร็ว 1.3 GHz)
  • มีชิป Qualcomm MDM9x35 (บอกว่ารองรับการใช้งานร่วมกับทุกเครือข่ายเหมือนเดิม)
  • มีชิป NFC ของ NXP (บอกว่ามี NFC)
  • รองรับการใช้งานกับ Wi-Fi ac

นอกจากนี้ยังมีการระบุเพิ่มเติมว่า จากการที่ Apple ได้ Beats Electronics มา ทำให้ใน iPhone 6 มีลูกเล่นทางด้านดนตรีเพิ่มเข้ามาอีกเป็นจำนวนมาก อันได้แก่เขย่าเครื่องเพื่อสั่งการกับตัวเครื่อง การรองรับหูฟังที่ใช้งานสาย Lightning เป็นต้น

อย่างไรก็ดีจากแหล่งข่าวเดียวกันยังมีการระบุเพิ่มเติมว่า วัสดุกระจกทับหน้าจอที่ Apple เลือกใช้ ท้ายที่สุดมันจะไม่ใช่กระจกแชฟไฟร์ตามที่เราคาดหวังกันไว้ แต่จะเป็น Gorilla Glass เวอร์ชันเพิ่มความคงทนเป็นพิเศษมากกว่า แต่ยังไม่ทนเท่าตัวที่ทำจากแชฟไฟร์จริงๆ และทั้งนี้ยังมีการระบุอีกว่า ตัวเครื่องจะใช้แบตเตอรี่ขนาด 2100 mAh อีกด้วย เพื่อให้ iPhone 6 สามารถใช้งานได้นานตามที่มันควรจะเป็นตั้งแต่แรก

เชื่อว่าข่าวนี้มีมูลไม่มากก็น้อย เอาเป็นว่าจดเก็บไว้ก่อน แล้วมารอดูตัวจริงกันในเดือนกันยายนนี้กันดีกว่าครับ


ที่มา: AppleInsider (1), AppleInsider (2)


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke