แด่ความรักของพ่อ… พ่อบังเกิดเกล้าใช้ Find My iPhone ตามล่าฆาตกรใจโหดก่อนลงมือสังหารอย่างเลือดเย็น

เรื่องอาชญากรรมในต่างประเทศถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างโหดร้ายพอสมควร โดยเฉพาะคดีฆ่าเพื่อปล้นอันเป็นคดีที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง อย่างเช่นครั้งล่าสุดใน UK เกิดเหตุฆาตกรรมเพื่อปล้น iPhone ไป งานนี้ทางบ้านก็เลยอยู่เฉยไม่ได้ จนต้องออกตามล่าฆาตกรใจโหดด้วยตัวเอง และก็จนแล้วจนรอด ผู้เป็นพ่อก็สามารถแก้แค้นให้ลูกได้สำเร็จ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในสหราชอาณาจักร โดยสื่อท้องถิ่นรายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุม Derek Grant หลังก่อเหตุฆาตกรรม Patrick Bradley อย่างโหดเหี้ยม ซึ่งจากการสอบสวน Derek ให้การสารภาพว่ากระทำไปเพื่อเป็นการแก้แค้นให้ Jordan Grant ผู้เป็นลูกชาย ซึ่งถูกนาย Patrick Bradley ปล้นฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ไปทั้งหมดเมื่อปีก่อน

Derek ให้การสารภาพต่อว่าการตามล่าตัวเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคมปีที่แล้ว โดยใช้บริการ Find my iPhone ในการตามจับฆาตกรใจโหดรายนี้ ก่อนจะมาเจอกันที่ร้าน McDonald’s สาขาหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่เจอกันนาย Patrick ก็รีบนำมีดมาแทงเข้าที่ตาซ้ายของนาย Derek เพื่อหวังให้นาย Derek มองไม่เห็นก่อนที่จะหลบหนี แต่เหตุการณ์กลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะนาย Derek เองก็ได้นำมีดที่เตรียมมาแทงเข้าที่นาย Patrick ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้เบิกตัวนาย Derek ต่อชั้นศาลเพื่อรับการตัดสินในคดีที่นาย Derek ฆ่านาย Patrick โดยก่อนการตัดสินนาย Derek ได้กล่าวประโยคสุดท้ายว่า “ผมหวังว่าศาลจะให้อภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพราะสิ่งที่ผมทำไปคือการป้องกันตัวเอง”

ทั้งนี้แหล่งข่าวยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า นอกจากนาย Derek แล้ว ลูกชายคนอื่นๆ ก็ได้ติดตามนาย Derek ไปจับฆาตกรรายนี้ด้วย แต่ศาลถือว่าไม่ใช่เป็นผู้สมรู้ร่วมคิด ซึ่งหลังจากนี้นาย Derek จะเข้ารับการรักษาตาในวันที่ 1 กันยายนนี้ อีกทั้งใบอนุญาตขับรถของเขาเองก็ถูกยึดไปเพราะตาบอดหนึ่งข้างด้วยครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke