จองข้ามปี.. Apple จองใช้อาคาร Moscone West Center จัดงาน WWDC 2015 วันที่ 8 – 12 มิถุนายน 2015

งาน WWDC 2014 เพิ่งจบไปยังไม่ทันได้หายตื่นเต้นดีนัก ล่าสุดมีข่าวว่าเว็บไซต์ของอาคาร Moscone West Center มีการอัปเดตรายละเอียดการจองใช้อาคารเพิ่มเข้ามา และสิ่งที่น่าสนใจคือ Apple ได้จองใช้อาคารนี้จัดงาน WWDC 2015 ล่วงหน้าไปแล้ว

โดยรายละเอียดของการจองอาคารในครั้งนี้ คือการใช้คำว่า Corporate Event ระบุลงไปในชื่องาน ซึ่งก่อนหน้า Apple จองใช้อาคารดังกล่าวโดยระบุคำว่า Corporate Event ตลอด ไม่ได้มีการระบุชื่องาน และประเภทของงานโดยตรง เพียงแค่ให้ข้อมูลแค่ว่าเป็นงานสัมมนาเท่านั้น ซึ่งจากรายละเอียดดังกล่าว ก็พอทำให้เราทราบได้ว่า Apple ได้จองใช้อาคารนี้ เพื่อจัดงาน WWDC ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งวันที่ Apple จะจัดงาน WWDC ในปี 2015 ก็คือวันที่ 8 – 12 มิถุนายน

และนอกจากอาคาร Moscone Center แล้ว ในปีก่อนๆ Apple เคยจองใช้อาคาร San Francisco Convention and Visitors Bureau ในช่วงเวลาเดียวกัน ดังนั้นยิ่งทำให้มั่นใจได้เพิ่มขึ้นเลยว่า Apple จะจัดงาน WWDC 2015 ในวันที่ 8 มิถุนายน 2015 เป็นที่แน่นอนแล้ว แต่กำหนดการนี้จะชัวร์และแน่นอนอีกครั้ง หลัง Apple ประกาศจัดงาน WWDC ขึ้นจริงๆ ในช่วงไตรมาสแรก-ไตรมาสที่สองของปีหน้า

สำหรับสิ่งที่จะได้เห็นกันในงานนี้คงไม่ต้องเดากันยาก นั่นก็คือ iOS 9 และ OS X 10.11 นั่นเอง และฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เราจะได้เห็นกันนั้น คงต้องรอกันไปจนถึงปีหน้า ถึงจะมีความคืบหน้าเข้ามาให้ได้เห็นกันครับ ส่วนใครที่อยากรู้ว่างาน WWDC 2014 ที่เพิ่งจะจบไปนั้นมีอะไรใหม่ๆ บ้าง ก็ไปอ่านกันได้ที่นี่ครับ

“สรุปงาน Worldwide Developer Conference 2014
เปิดตัว iOS 8 และ OS X Yosemite ฉบับเก็บทุกรายละเอียดของงาน!”


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke