กาปฏิทินใหม่ได้เลย! Apple จะจัดงานเปิดตัว iPhone 6 วันที่ 9 กันยายนนี้!

เรื่องวันเปิดตัว iPhone 6 ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนๆ Apple ต่างก็อยากจะรู้กันอย่างแน่ชัดว่า เมื่อไหร่ Apple จะเปิดตัว iPhone 6 สักที แต่ล่าสุดตัวแทน Apple ก็หลุดออกมาแล้วว่าจะจัดงาน iPhone 6 วันที่ 9 กันยายนนี้

John Paczkowski นักเขียนของเว็บไซต์ Re/Code เปิดเผยในเรื่องนี้จากการสัมภาษณ์กับตัวแทนของ Apple ด้วยระดับ Code/Red ว่า Apple จะจัดงาน Big Media Event ในวันที่ 9 กันยายนนี้ (ตรงกับวันอังคาร) ซึ่งงานนี้ก็ไม่ใช่งานอื่นใด นอกจากงานเปิดตัว iPhone 6 อย่างเป็นทางการเสียที

ทั้งนี้ในงานดังกล่าวคาดว่าจะมีการเปิดตัว iPhone ใหม่ถึงสองรุ่น คือ iPhone 6 ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 4.7 นิ้ว และ iPhone Air ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดมหึมาถึง 5.5 นิ้ว ทั้งคู่มาพร้อมหน่วยประมวลผล Apple A8, กล้องดิจิทัลที่ปรับปรุงให้ดีขึ้น และอาจจะมาพร้อมหน้าจอกระจกแชฟไฟร์ เป็นตัวแรกของ Apple (ส่วนตำแหน่งตัวแรกของโลกโดน Kyocera ชิงเปิดตัวไปก่อนแล้ว)

อย่างไรก็ดี ตัวแทนของ Apple กลับไม่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าในงานวันที่ 9 เราจะได้เห็นอะไรกันอีกบ้าง และปฏิเสธการให้ความเห็นในเรื่องนี้ทุกกรณี แต่ Paczkowski เชื่อว่า หลังจากนี้ Apple จะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ๆ ที่ทำให้สาวก Apple ทั้งเก่าและใหม่ยอมจ่ายเงินเพื่อสิ่งเหล่านี้แน่นอน

ดังนั้นถ้าข่าวนี้เป็นจริง ก็นั่งนับวันรอได้เลยครับ จากวันนี้ก็อีก 35 วัน เราก็จะได้เจอกันเสียทีนะครับ


ที่มา: Re/Code, Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke