หลุดภาพแผงเชื่อมต่อปุ่ม Home และ Touch ID บน iPhone 6 และ iPhone Air การันตีได้ว่าแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม

เราเห็นรายละเอียดอุปกรณ์ภายในของ iPhone 6 และ iPhone Air กันมาก็พอสมควร ล่าสุดมีภาพหลุดของอุปกรณ์ชิ้นหนึ่ง ซึ่งเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้บน iPhone ตั้งแต่ iPhone 5s เป็นต้นไปเลย นั่นก็คือชุดสายเคเบิลเชื่อมต่อระหว่างปุ่ม Home, Touch ID และตัวเครื่อง

เว็บไซต์ Nowhereelse.fr ได้เผยแพร่ภาพชิ้นส่วนสายเคเบิลเชื่อมต่อระหว่างปุ่ม Home, เซ็นเซอร์ Touch ID และตัวเครื่องขึ้น โดยระบุชัดเจนว่า ชิ้นไหนของเครื่องไหน ทั้งนี้ภาพดังกล่าวยังได้นำชิ้นส่วนเดียวกัน แต่เป็นของ iPhone 5s มาเปรียบเทียบให้เห็นรายละเอียดเพิ่มเติมกันอีกด้วย

ทั้งนี้ชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นเพียงแค่ชิ้นส่วนที่ใช้เชื่อมต่อระหว่างตัวเครื่องกับปุ่ม Home และ Touch ID เท่านั้น ไม่ได้นำไปเชื่อมต่อกับชิ้นส่วนอื่นๆ ของตัวเครื่องแต่อย่างใด ซึ่งแตกต่างจากของ iPhone 5s ที่ชิ้นส่วนดังกล่าวยังใช้เชื่อมต่อกับกล้อง Facetime Camera ด้วยนั่นเอง

ยิ่งมีข่าวของ iPhone 6 มากเท่าไหร่ เชื่อว่าหลายคนยิ่งอยากให้ iPhone 6 เปิดตัวในเร็ววันนี้เช่นกัน เอาเป็นว่าเดือนกันยายนนี้เรามารอดูความคืบหน้าของ iPhone 6 ทั้งรูปลักษณ์ที่แท้จริง และรูปแบบที่แท้จริงของตัวเครื่องกันดีกว่าครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke