ตัวแทน Apple ออกโรงปฏิเสธ ยังไม่มีแผนปลดพนักงาน Beats Electronics ในตอนนี้

ในช่วงการซื้อขายใกล้จะจบนั้น เราเคยมีข่าวลือว่า Apple อาจจะกระหน่ำแจกซองขาวพร้อมแพชุดใหญ่ให้พนักงาน Beats Electronics จำนวนหนึ่ง (แค่ 40% ของทั้งบริษัท) เพื่อปรับโครงสร้างและสภาพคล่องก่อนการรวมตัวกับ Apple โดยสมบูรณ์ แต่ล่าสุด ตัวแทนของ Apple ได้ออกมาปฏิเสธในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย Tom Neumayr ตัวแทนของ Apple ระบุว่า ขณะนี้ Apple เองยังไม่ได้มีแผนการปลดพนักงานออกจำนวนหนึ่งตามที่เคยมีข่าวก่อนหน้า โดยในขณะนี้พนักงานในกลุ่มดังกล่าว ยังคงทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปตามปกติ ถึงแม้ว่าตำแหน่งที่ตัวเองทำอยู่ จะเป็นตำแหน่งทับซ้อนใน Apple Inc. ก็ตาม แต่ในอนาคต Apple ก็จะหาตำแหน่งที่เหมาะสมให้ได้มากที่สุดเพื่อให้พนักงานกลุ่มนี้ได้ทำงานที่ตัวเองรักต่อไป

อย่างไรก็ดี พนักงานในกลุ่มนี้จำนวนหนึ่ง เริ่มได้รับการเตือนล่วงหน้าว่าตำแหน่งงานที่เขาทำอยู่ (ที่เป็นตำแหน่งทับซ้อน) อาจจะสิ้นสุดลงภายใน 3 เดือน หรือ 1 ปี หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของ Apple ในอนาคต ทั้งนี้ตำแหน่งส่วนใหญ่ที่มีการคาดกันว่า Apple อาจจะปลดออก ก็คือตำแหน่งทรัพยากรมนุษย์, ฝ่ายการเงิน และฝ่ายกฎหมายนั่นเอง

อย่างไรเสียตอนนี้มีข่าวล่าสุดว่า หนึ่งในผู้บริหารของ Beats คือ Ian Rogers CEO ของ Beats Electronics ได้รับการย้ายตำแหน่งในบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตำแหน่งใหม่ที่เขาได้รับ ก็คือตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย iTunes Radio นั่นเองครับ

ช่วงนี้เราคงจะได้เห็น Apple กับ Beats ปรับโครงสร้างของบริษัทกันอีกเยอะแน่นอน แต่เชื่อว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ จะสร้างผลดีกับทั้ง Beats และ Apple ในอนาคตแน่นอนครับ


ที่มา: AppleInsider, MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke