ปิดดีล! Apple ซื้อ Beats Electronics เสร็จแล้ว! ถึงเวลาเปิดตำนานใหม่ของ Beats ในมือ Apple

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เรามีข่าวใหญ่ว่า Apple ประกาศซื้อกิจการ Beats Electronics ด้วยมูลค่าสูงถึง 3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งถือว่าเยอะที่สุดเท่าที่ Apple เคยซื้อบริษัทต่างๆ มา และหลังจากผ่านมาสามเดือน ในวันนี้ Apple ก็ออกแถลงใหญ่ว่าซื้อ Beats เสร็จแล้ว พร้อมทั้งทำเว็บไซต์ขึ้นข้อความว่า “ยินดีต้อนรับ สู่ครอบครัวเดียวกัน”

โดยในวันนี้ Apple ออกประกาศใหญ่ว่าขณะนี้บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อ Beats Electronics เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งทำเว็บไซต์กล่าวยินดีต้อนรับ Beats สู่ครอบครัว Apple อย่างเป็นทางการ ซึ่งระบุว่า Apple ตื่นเต้นมากที่อยากจะบอกข่าวดีนี้ให้ทุกท่านได้ทราบกันเสียที และ Apple เชื่อว่าเสียงเพลงนั้นอยู่ในส่วนที่พิเศษที่สุดของหัวใจของเรา ดังนั้น Apple จึงต้องหาสิ่งที่ดีที่สุดในการทำให้ด้านนี้เติบโตได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ในประกาศเดียวกัน Apple ยังบอกต่อว่า สองผู้ก่อตั้ง Beats อย่าง Jimmy Iovine และ Dr.Dre ได้สร้างสิ่งที่พิเศษที่สุดสำหรับเหล่านักฟังเพลงออกมา และยังสามารถเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเพลงและนักฟังเพลงได้อย่างลงตัว อีกทั้งขณะนี้ Apple ได้เริ่มงานกับ Beats เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอดใจรอไม่ไหวว่าในอนาคตเราจะได้เห็นอะไรจาก Beats ที่อยู่ในมือ Apple บ้าง

ซึ่งภายหลังที่มีประกาศนี้ออกมา เว็บไซต์ Beatsbydre.com ก็มีการขึ้นประกาศว่าได้เข้าไปร่วมครอบครัวกับ Apple แล้วเช่นกัน อีกทั้งยังได้ปรับระบบการสั่งซื้อสินค้าให้เป็นการสั่งซื้อจาก Apple Online Store โดยตรงอีกด้วย

หลังจากนี้ Apple จะเริ่มดึงตัวพนักงานจาก Beats บางส่วนให้มาร่วมทีมกับ Apple รวมถึงลอยแพพนักงานออกจำนวนหนึ่งเพื่อปรับโครงสร้างบริษัท ก่อนที่เราจะได้เจออะไรใหม่ๆ ทั้งจาก Beats และ Apple ในเร็วๆ นี้ครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke