แพพร้อม! Apple เตรียมลอยแพพนักงาน Beats Electronics กว่า 200 ชีวิต หลังการซื้อกิจการเสร็จสิ้น

เรื่องการประกาศลอยแพพนักงานหลังการเข้าซื้อกิจการ ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องปกติสำหรับวงการ IT ไปเสียแล้ว โดยรายล่าสุดอย่าง Apple ที่เพิ่งซื้อ Beats ไปได้นั้น ก็ออกมาเผยว่าเตรียมลอยแพพนักงานกว่า 200 คน โดยส่วนใหญ่จะเป็นฝ่ายบริการเพลงออนไลน์ และอุปกรณ์ฟังเพลง ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นตำแหน่งที่ Apple Inc. มีอยู่แล้ว

โดยหนังสือพิมพ์ New York Post เปิดเผยในเรื่องนี้ว่า Apple เตรียมที่จะลอยแพพนักงานในส่วนของ Beats Electronics ออกกว่า 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นบุคคลในฝ่ายบริการเพลงออนไลน์ หรือ Beats Music หรือธุรกิจหูฟังของ Beats เป็นต้น โดยจำนวนนี้คิดเป็น 40% ของพนักงานทั้งหมดของ Beats Electronics เลยทีเดียว

แต่ Bloomberg ออกรายงานซ้ำในเรื่องนี้ว่า พนักงานส่วนใหญ่ที่ถูกลอยแพนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ฝ่ายการเงิน และฝ่ายอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลักของบริษัท รวมถึงตำแหน่งซ้ำๆ ที่ Apple Inc. มีอยู่แล้ว และอีกนัยหนึ่งก็คือการจัดทัพพนักงานของ Beats ให้เพียงพอต่อการย้ายฐานบริษัทใหม่นั่นเอง

ทั้งนี้ Apple คาดว่าจะสามารถปิดดีล Beats ได้ภายในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ และเมื่อการซื้อกิจการเสร็จเรียบร้อย Apple ก็จะดำเนินแผนการปฏิรูปบริษัทในทันทีครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke