[ลือ] Apple จะวางขาย iPhone 6 วันที่ 14 ตุลาคม ให้เป็นส่วนหนึ่งของ “เดือนที่ยุ่งเหยิง” ของ Apple

เช่นเคยครับ ช่วงนี้ข่าวของ iPhone 6 ยังคงถาโถมโหมใส่กระหน่ำไม่มียั้ง โดยข่าวล่าสุดเป็นข่าวที่เกี่ยวข้องกับวันวางจำหน่ายที่ตอนนี้เริ่มมีข่าวลือว่าจากเดิมที่ Apple จะเปิดตัวแล้วขายเลยนั้น เปลี่ยนมาเป็นการเปิดตัวก่อนแล้วค่อยวางขายทีหลัง โดยอาศัยช่องว่างของ “เดือนที่ยุ่งเหยิงของ Apple” เป็นตัวช่วยทำตลาด

โดยเว็บไซต์ MacRumors ได้เผยข่าวจากวงในที่ทำงานอยู่ร้าน Apple Store ว่า ขณะนี้ Apple กำลังเตรียมการเปิดตัว iPhone 6 อย่างหนัก ซึ่งงานเปิดตัวสินค้าจะมีขึ้นในวันที่ 16 กันยายนนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายเครื่องในวันที่ 14 ตุลาคมทุกช่องทาง

สิ่งที่น่าตกใจจากข่าวดังกล่าวก็คือวันที่ถูกกล่าวถึงคือตกวันอังคารทั้งคู่ ซึ่งแต่เดิม Apple ใช้วันอังคารในการจัดงานแถลงข่าวหรือเปิดตัวสินค้าใหญ่ๆ แต่สำหรับ iPhone ถึง Apple จะเลือกเปิดตัวในวันอังคาร แต่วันวางขายจริงเป็นวันศุกร์ อย่างเช่นในปีที่แล้ว Apple เปิดตัว iPhone 5s ในวันที่ 10 กันยายน (วันอังคาร) แล้ววางขายในวันที่ 20 กันยายน (วันศุกร์) ส่วน iPad Air เปิดตัววันที่ 22 ตุลาคม (วันอังคาร) แล้ววางขายในวันที่ 1 พฤศจิกายน (วันศุกร์)

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังระบุเพิ่มด้วยว่า iPhone 6 จะกลายเป็นสิ้นค้าหนึ่งที่ถูกเปิดตัวในช่วงเดือนที่ยุ่งเหยิงของ Apple หรือก็คือในเดือนตุลาคมที่ Apple จะมีทั้งผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์ตัวใหม่ๆ คอยเปิดตัวอยู่เป็นจำนวนมาก และถ้า iPhone เริ่มขายช่วงนั้นจริง ก็น่าจะทำให้ Apple ดูยุ่งกว่าเดิมอีกเป็นได้ แต่ผลจากสิ่งนี้ก็คือลูกค้าจะออกมาจับจ่ายใช้สอยกันมาก ส่งผลให้ยอดขายเพิ่มขึ้นด้วยนั่นเอง

อย่างไรเสียเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงแต่อย่างใด แต่เชื่อว่าระดับ Apple แล้วก็ไม่น่าจะมีอะไรพลาด ดังนั้นเดือนกันยายนนี้เรามารอลุ้นกันว่า iPhone 6 จะเปิดตัวจริงหรือไม่ และจะเริ่มวางขายเมื่อไหร่กันแน่ครับ


ที่มา: MacRumors, AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke