[ลือ] iWatch เจอปัญหาอย่างหนัก ทำให้เลื่อนเปิดสายการผลิตไปเป็นไตรมาสที่ 4 ปีนี้

ใครว่าการออกสินค้าใหม่บ่อยๆ เป็นเรื่องที่หมูเอามากๆ แต่แท้จริงแล้วมันกลับลำบากยิ่งกว่านัก เพราะล่าสุดมีข่าวลือกระฉ่อนขึ้นมาอีกครั้ง ว่า iWatch อุปกรณ์คอมพิวเตอร์สวมใส่ได้ที่เป็นข่าวมาตลอดนั้นเจอปัญหาอย่างหนัก ทำให้ต้องเลื่อนการเปิดสายการผลิตออกไปอีกเป็นช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

โดย TPK หนึ่งในซัพพลายเออร์ของ Apple ระบุว่า ขณะนี้บริษัทมีปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก หลังจากที่รับงานการผลิต iWatch จาก Apple โดยระบุในการแถลงผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ซึ่งบริษัทมีรายได้และกำไรลดลงว่า การผลิต iWatch นั้นต้องเรียนรู้วิธีการประกอบใหม่ทั้งหมด รวมถึงต้องมีการจัดซื้ออุปกรณ์เฉพาะทาง และการเรียนรู้วิธีการใช้งานใหม่ทั้งหมด ทำให้มีปัญหาที่ว่าถ้า TPK ยังฝืนเปิดสายการผลิตตามเดิม อาจจะมีปัญหากับ Apple ได้ เนื่องจากผลิต iWatch ออกมาไม่ทัน

ทั้งนี้ทางแก้ของ TPK ในขณะนี้ก็คือการเพิ่มทุนในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ให้มากขึ้น และทั้งนี้ทั้งนั้น TPK อาจจะเปิดสายการผลิตบางชิ้นส่วนไปพลางๆ ก่อนที่จะเริ่มลุยงานเต็มทีหลัง

ดังนั้นทำให้สรุปได้ว่า iWatch อาจจะเริ่มผลิตจริงๆ ก็คือช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ซึ่งก็ตรงตามกำหนดการล่าสุดที่มีการระบุว่า Apple อาจจะเปิดตัว iWatch ในเดือนธันวาคมแทนงานเดือนตุลาคมนี้ และถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆ ก็ยิ่งตรงกับข่าวลือก่อนหน้าที่ Ming Chi-Kuo ออกมาบอกว่า iWatch อาจจะยังไม่ผลิตจนกว่าจะถึงเดือนพฤศจิกายนนี้นั่นเอง

เห็นแบบนี้แล้วเราก็คงต้องรอลุ้นกันต่อไปอีกครับว่า iWatch จะออกมาให้เราได้สัมผัสกันจริงๆ เมื่อไหร่ และจะออกมาในรูปร่างหน้าตาแบบไหนกันแน่ครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke