คืนความสุขให้ขาแชต! Facebook ประกาศถอนฟีเจอร์ Message ออกจากแอปฯ หลัก ให้ใช้ Facebook Messenger แทนเชื่อว่าขาแชต Facebook คงจะมึนงงไปพักใหญ่ หลังจากที่ Facebook เปิดตัว Facebook Messenger สำหรับให้ขาแชตใช้แชตแทน Message บนแอปฯ Facebook ตัวหลัก และแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ Facebook มีนโยบายใหม่แบบชัดเจนว่า บังคับให้ทุกคนใช้ Facebook Messenger แทนซะเลยจะดีกว่า…

เมื่อเร็วๆ นี้ Facebook ได้ส่งข้อความแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้ที่ยังคงใช้งาน Message บนแอปพลิเคชัน Facebook ตัวหลักว่า เพื่อให้การพัฒนาแอปพลิเคชันสามารถเดินหน้าไปได้อีก เราจึงมีความจำเป็นที่จะต้องถอดฟีเจอร์ Message ออกจาก Facebook และให้ผู้ใช้ไปใช้งาน Facebook Messenger แทน

โดยในส่วนของไอคอนข้อความในแอปฯ Facebook ก็ไม่ได้มีการนำออกแต่อย่างใด แต่จะมีการเปลี่ยนหน้าที่ของมัน คือเมื่อกดแล้ว จะเป็นการเรียกแอปพลิเคชัน Facebook Messenger โดยอัตโนมัติ หรือถ้าเครื่องไม่มี ก็จะเป็นการเปิด Mobile Site เพื่อให้ใช้ส่งข้อความกันในนั้นแทน

อย่างไรเสีย นโยบายนี้มีผลบังคับใช้ทั้งบน iOS และ Android ส่วน Windows Phone นั้น Facebook Messenger ถูกแยกตัวเป็นเอกเทศอยู่แล้ว เพราะแอปฯ Facebook หลักนั้น Microsoft เป็นผู้พัฒนาเอง ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆ ก็ไม่น่าจะได้รับผลกระทบอะไรมากจากการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ครับ

เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลด Facebook Messenger ติดเครื่องไว้ สามารถโหลดมาเก็บไว้ได้ที่นี่ครับ

Messenger

Messenger

ราคา: ฟรี
ขนาด : 227.64 MB (ต้องดาวน์โหลดผ่าน Wi-Fi เท่านั้น)
อุปกรณ์ที่รองรับ :
iOS Universal App รองรับหน้าจอ iPhone และ iPad

ที่มา: TUAW


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke