[ลือ] Apple อาจเปิดตัว iPhablet (iPhone Air หรือ 6 รุ่น 5.5 นิ้ว) พร้อมกับ iWatch ในเดือนธันวาคมนี้

ข่าวของ iPhone 6 ยังคงมีมาเสริฟรายวันเหมือนเคย ล่าสุดมีข่าวระบุว่า Apple กำลังวางแผนเปิดตัวสินค้าใหม่สองอย่าง อันได้แก่ iWatch และ iPhablet หรือ iPhone Air หรือ iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้ว ออกสู่สายตาประชาชนในเดือนธันวาคมนี้ หลังจากที่ทั้งคู่เจอปัญหาอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุด

โดยเว็บไซต์ GforGames ได้อ้างคำพูดจากแหล่งข่าวที่ไม่ระบุตัวตนว่า Apple กำลังวางแผนเปิดตัวสินค้าใหม่อยู่ อันได้แก่ iWatch และ iPhone รุ่น 5.5 นิ้ว ซึ่งจะมีการเรียกชื่อจริงว่า “iPhablet” ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีความชัดเจนกันอีกครั้ง หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone 6 ไปในงานเดือนกันยายนแล้ว

ทั้งนี้แหล่งข่าวยังระบุว่า การเลื่อนเปิดตัวมาเป็นเดือนธันวาคมนั้น ส่วนหนึ่งเป็นปัญหามาจากการผลิตที่มีปัญหาอยู่ตลอด และล่าสุดก็สามารถเปิดสายการผลิตได้อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้น iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้ว ก็จะไม่สามารถวางขายพร้อมกับรุ่น 4.7 นิ้วได้ แต่อย่างไรก็ดีแหล่งข่าวยังบอกต่อว่า ดีไซน์ สเปค และฟีเจอร์ต่างๆ ของ iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้วนั้น จะไม่แตกต่างจากรุ่น 4.7 นิ้วมากนัก หรือก็คืออาจจะเหมือนกันทั้งหมดเลยด้วยซ้ำ

นอกจากนั้น อีกประเด็นหนึ่งที่ Apple เลือกเปิดตัว iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้วในเดือนธันวาคม ก็คือช่วงวันหยุดยาวและช่วงวันปีใหม่ ที่ผู้คนมักจะออกมาเลือกซื้อของกันอย่างไม่คิดถึงกระเป๋าตังตัวเองด้วย และถ้า Apple สามารถเปิดตัวสินค้าใหม่สองอย่างได้ในช่วงเวลาเดียวกัน ก็จะทำให้ Apple สามารถสร้างยอดขายจากตรงนี้ได้เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว

งานนี้ก็คงต้องดูกันต่อไปยาวๆ ครับ ว่าหลังจากที่ iPhone 6 เปิดตัวจริงไปแล้วในเดือนกันยายน หลังจากนั้นจะมีอะไรใหม่ๆ ตามมาอีกหรือไม่ครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke