หลุดชิ้นส่วนบอร์ดหลักของ iPhone 6 ระบุได้ชัดว่ารองรับการใช้งาน Wi-Fi 802.11ac และมี NFC

เช่นเคยครับ ข่าวหลุดของ iPhone 6 ยังคงมีหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง และชิ้นส่วนล่าสุดที่หลุดออกมาได้แก่ชิ้นส่วนบอร์ดหลัก (Logic Board) ของตัวเครื่อง โดยจากชิ้นส่วนนี้ สามารถคาดคะเนของใหม่ได้เลยสองอย่าง นั่นคือ Wi-Fi 802.11ac และ NFC

โดยเว็บไซต์ Nowhereelse.fr ได้เผยภาพดังกล่าวออกมาโดยระบุว่าภาพนี้เป็นภาพของชิ้นส่วนบอร์ดหลักที่จะใช้งานใน iPhone 6 ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ โดยนอกจากการเผยภาพดังกล่าวแล้ว ภาพนี้ยังสามารถตีความถึงส่วนประกอบต่างๆ บนชิ้นส่วนบอร์ดได้อีกด้วย และจากการตีความยิ่งสามารถระบุได้อีกอย่างหนึ่ง นั่นคือใน iPhone 6 จะรองรับ Wi-Fi 802.11ac และ NFC เต็มตัวแล้ว

นอกจากนี้ชิ้นส่วนบอร์ดตัวนี้ยังมีขนาดที่เท่าๆ กันกับ iPhone 5s อีกด้วย เพียงแต่ฐานของตัวบอร์ดที่ยึดกับตัวเครื่องนั้นจะยาวกว่าหน่อย เพื่อเป็นการยึดชิ้นส่วนไม่ให้ขยับไปๆ มาๆ เนื่องจากตัวเครื่องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นนั่นเอง

ทั้งนี้การรองรับ NFC และ Wi-Fi 802.11ac นั้นมีข่าวว่า Apple จะเริ่มนำมาใช้งานใน iPhone 5s ก่อน แต่เนื่องจากติดปัญหา และยังมีความไม่พร้อมของตัว Apple เอง ก็เลยต้องเลื่อนการรองรับออกไปชั่วคราว จนกระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวว่า Apple กำลังพิจารณาทำ Mobile Wallet อยู่ และการรองรับ NFC ในครั้งนี้ ก็น่าจะเป็นตัวสื่อได้ชัดเจนว่า Apple เริ่มเอาจริงกับสิ่งที่กำลังจะทำอยู่นั่นเองครับ

งานนี้จริงไม่จริงหรือไม่ ลุ้นกันอย่างเดียวคืองานในเดือนกันยายนนี้ แต่เชื่อว่า Apple คงไม่หักปากกาคนเขียนกันทั้งโลกเล่นๆ นะครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke