เปิดไม่ยั้ง Apple Store สาขาที่ 12 ในจีน ณ ห้างหรู Center 66 เตรียมเปิดทำการ 2 สิงหาคมนี้

ช่วงนี้เรียกได้ว่า Apple ปั๊มสาขา Apple Store ชนิดที่ไม่มียั้งมือกันเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากที่ข่าวล่าสุดระบุว่า Apple เตรียมเปิดสาขาเพิ่มในฉงชิ่ง และออสเตรเลียเร็วๆ นี้นั้น ข่าวล่าสุดระบุว่า Apple เตรียมเปิดตัวร้านสาขาใหม่ ณ ห้าง Center 66 ในวันเสาร์หน้าแล้ว

โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ Apple ประเทศจีนระบุว่า ร้าน Apple Store สาขานี้ตั้งอยู่ในห้างหรูใหม่ของประเทศจีนที่ชื่อว่า Center 66 ในอู๋ซี มณฑลเจียงซู ประเทศจีน มีชื่อสาขาอย่างเป็นทางการว่า Apple Store Wuxi โดยมีกำหนดเปิดร้านอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ หลังจากการเปิดตัวของสาขาฉงชิ่งในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม

สิ่งที่แตกต่างจากสาขาฉงชิ่งก็คือ สาขานี้ Apple ได้ออกแบบลักษณะร้านร่วมกับผู้บริหารศูนย์การค้า ดังนั้นผลคือร้านสาขานี้จะมีกระจกทางเข้าขนาดใหญ่อยู่ในตัวห้าง และใช้กระจกเป็นตัวตกแต่งร้านตั้งแต่พื้นจนถึงเพดาน ดูเผินๆ ก็เหมือนกับการเปิดร้านในศูนย์การค้าทั่วๆ ไปนั่นเอง

ส่วนงานบริการภายในร้านนั้นก็จะเหมือนกับ Apple Store ทั่วๆ ไป นั่นก็คือมี Genius Bar, มีส่วนเวิร์คชอปการใช้งานตัวเครื่อง, การสอนใช้งานตัวเครื่องแบบหนึ่งต่อหนึ่ง หรือแบบกลุ่มนั่นเอง โดยเวลาทำการของร้านนี้ก็ยึดตามเวลาทำการของห้างหลัก นั่นคือเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Apple กล้าเปิดร้านใหม่ๆ ในจีนมากขึ้นนั้นก็คือการขยายตัวของลูกค้า Apple ในจีนที่ในช่วงหลังมีการเติบโตสูงจนเห็นได้ชัด และการเติบโตในจีนครั้งนี้ ถือว่าเป็นสถิติความสำเร็จครั้งใหม่ของ Apple ตามที่ประกาศไปในงานประกาศผลประกอบการเมื่อวันก่อนนี่เอง

เห็นแบบนี้แล้วยิ่งอยากให้ Apple มาเปิด Apple Store ในประเทศไทยเร็วๆ บ้างจัง แต่อย่างน้อยเราก็คงต้องรอกันอีกต่อไป จนกว่าทุกอย่างจะพร้อมนั่นเองครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke