[ลือ] ที่ iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้วจะมาทีหลัง ก็เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแข่งขันกันเอง

ช่วงเวลาที่ผ่านมา หลายคนน่าจะพอทราบว่า Apple มีแผนเปิดตัว iPhone 6 ทั้งหมดสองรุ่น คือรุ่น 4.7 นิ้ว และรุ่น 5.5 นิ้ว เพื่อเอามาชนตลาดสมาร์ทโฟนทีเดียวถึงสองตลาด คือตลาดสมาร์ทโฟนทั่วไป กับตลาด Phablet แต่ล่าสุดมีรายงานระบุว่า ที่ Apple ตัดสินใจเลื่อนแผนรุ่น 5.5 นิ้วออกไปก่อนนั้น ก็เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแข่งขันกันเอง

โดยเว็บไซต์ Digitimes ระบุว่า Apple ได้วางแผนการเปิดตัว iPhone 6 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรุ่น 4.7 นิ้วจะเปิดตัวในงานเดือนกันยายนค่อนข้างแน่นอนแล้ว และรุ่น 5.5 นิ้ว จะตามมาภายหลังในระยะเวลาไม่กี่เดือนนับจากนี้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ทั้งสองรุ่นเกิดการแข่งขันกันเอง เหมือนครั้งที่ Apple เปิดตัว iPhone 5c และ iPhone 5s ออกมาขัดตลาดกันเอง

ทั้งนี้ความเห็นอีกส่วนหนึ่งระบุว่าที่ Apple เลื่อนเปิดตัวรุ่น 5.5 นิ้วออกไปนั้น สาเหตุก็คงเป็นเรื่องของปัญหาการผลิตที่ Apple เจอซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนต้องทุ่มเวลากับการแก้ไขปัญหาเสียก่อน และจากประเด็นนี้ก็ทำให้แผน iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้วต้องเลื่อนออกไปอีกเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Bloomberg ออกรายงานใหม่เมื่อเดือนก่อนว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 6 ทั้งสองรุ่นพร้อมกันในงานเดียวกันด้วย

งานนี้ก็คงต้องเป็นทีของผู้ใช้ที่ต้องรอดูกันว่า สุดท้ายแล้ว iPhone 6 จะออกมาเป็นอย่างไร และจะมีรูปร่างหน้าตาที่แท้จริงอย่างไรนั่นเองครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke