[ลือ] Apple จะเปิดตัว iPhone 6 ในวันที่ 12 กันยายนนี้ ส่วน iOS 8 จะปล่อยก่อนหน้าสองวัน

ข่าวลือของ iPhone 6 เรียกว่าตอนนี้มีข่าวมาแบบเยอะจนทีมงานไล่เขียนกันไม่ทันแล้ว และจากที่มีข่าวในตอนนี้ รับประกันได้เลยว่าเราสามารถฟันธงรูปแบบของ iPhone 6 ได้ค่อนข้างแน่นอนแล้ว และล่าสุดก็มีข่าวว่า Apple เองก็ได้กำหนดวันเปิดตัวเอาไว้แล้วเช่นกัน นั่นก็คือ 12 กันยายนที่จะถึงนี้

โดย Business Insider เปิดเผยในเรื่องนี้ว่า ในปีนี้ Apple อาจจะเดินตามแนวทางเดิมที่ Steve Jobs ได้วางเอาไว้ นั่นก็คือเปิดตัวระบบปฏิบัติการให้เอาไปดาวน์โหลดไปใช้งานก่อนล่วงหน้า และก็เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตามมาในภายหลัง ซึ่งจากกำหนดวันเปิดตัวระบบปฏิบัติการ ก็จะถือว่าครบ 100 วันนับจากวันที่เปิดตัวให้นักพัฒนาได้นำไปทดสอบก่อน

ซึ่งจากข้างต้น ก็สามารถสรุปได้ว่า iOS 8 จะเปิดให้ดาวน์โหลดกันอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 กันยายนนี้ ก่อนที่จะเปิดตัว iPhone 6 อีกครั้งในวันที่ 12 กันยายนนี้

ทั้งนี้เมื่อดูย้อนหลัง จะเห็นได้ว่า iOS ทุกรุ่นจะเปิดให้ดาวน์โหลดกันอย่างเป็นทางการเมื่อครบ 100 วัน โดยดูจากกรณีล่าสุดอย่าง iOS 7 ที่ Apple เปิดตัวไปในงาน WWDC 2013 เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ก่อนจะเปิดให้ดาวน์โหลดกันในวันที่ 17 กันยายน ซึ่งก็ถือว่าครบ 100 วันแบบพอดีด้วยนั่นเอง และในปีนี้ Apple เปิดตัว iOS 8 ไปเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ดังนั้นเมื่อนับไป 100 วัน ก็จะตรงกับวันที่ 10  กันยายนพอดี

เรียกได้ว่าช่วงนี้ข่าวของ iPhone 6 น่าสนใจแทบทุกข่าว และเราก็ต้องติดตามกันให้ดีครับว่า วันที่ 12 กันยายนนี้ iPhone 6 จะเปิดตัวจริงตามข่าวลือนี้หรือไม่นั่นเองครับ


ที่มา: BGR


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke