หลุดชิ้นส่วนฝาหลังตัวใหม่ โลโก้ Apple ถูกเจาะทำเป็นพื้นโปร่งแสงสามารถเรืองแสงได้ด้วย

ข่าวลือเรื่องของ iPhone 6 ยังคงมีมาให้อ่านได้ทุกๆ วันครับ ล่าสุดเป็นข่าวที่ออกมาต่อเนื่องกับข่าวเก่าๆ ที่ระบุว่าใน iPhone 6 โลโก้ Apple จะถูกทำให้เด่นขึ้น และอาจจะเรืองแสงได้เหมือนกับโลโก้ Apple บน MacBook เรื่องนี้หลายๆ คนฟันธงว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ชัวร์ แต่ล่าสุดมันก็เป็นไปแล้ว เพราะภาพหลุดของฝาหลังตัวใหม่ ตัวโลโก้ Apple ถูกเจาะอย่างที่ว่าจริงๆ ด้วย

โดยผู้เผยแพร่ภาพนี้ก็คือ Sonny Dickson ที่นำรูปดังกล่าวมาเปิดเผยต่อสาธารณะ โดยอ้างว่าชิ้นส่วนฝาหลังของ iPhone 6 มีการเจาะรูเพื่อใส่ชิ้นส่วนโปร่งแสงเข้าไป และจากการนี้ก็จะทำให้โลโก้ Apple บน iPhone 6 สามารถเรืองแสงขณะใช้งานเหมือนกับบน MacBook ทุกๆ รุ่นได้อีกด้วย

แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการระบุเพิ่มว่า โลโก้ตัวนี้สามารถทำอะไรได้อีกบ้าง นอกจากเรืองแสงแบบเก๋ๆ โดยจากที่คาดกัน โลโก้ตัวนี้อาจจะใช้ในการแจ้งเตือนเมื่อมี Notification สำคัญๆ เข้ามา เช่นสายเข้า, ข้อความเข้า หรือการแจ้งเตือนต่างๆ ที่ผู้ใช้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เป็นต้น

นอกจากนี้เว็บไซต์ uSwitch ที่นำรูปไปเผยแพร่ต่ออีกทีก็ได้คาดการณ์ว่า Apple อาจจะใส่ชิ้นส่วนพลาสติกโปร่งแสงเอาไว้ ก็เพื่อใช้งานร่วมกับ NFC ที่มีการคาดกันว่า Apple จะเพิ่มเข้ามาใน iPhone 6 เพื่อใช้ร่วมกับฟีเจอร์กระเป๋าเงินออนไลน์บน iOS 8 และเมื่อมีการพัฒนาฟีเจอร์นี้ที่ค่อนข้างชัดเจนมากขึ้น ดังนั้นภาพนี้ก็น่าจะสื่อถึงฟีเจอร์ดังกล่าวเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ข่าวนี้ยังเป็นเพียงแค่การคาดการณ์เท่านั้น และโลโก้ Apple จะเรืองแสงได้หรือไม่ กันยายนนี้ต้องมาติดตามครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke