หลุดภาพแบตเตอรี่ของ iPhone 6 แถมบอกความจุแบตเตอรี่เอาไว้ด้วย

เราเห็นดราม่าเรื่องแบตเตอรี่ของ iPhone 6 กันมาก็นานพอสมควร สิ่งที่อยากรู้กันตอนนี้ก็คือ แบตเตอรี่ของ iPhone 6 นั้นเป็นอย่างไรบ้าง จะมีขนาดเท่าที่ Apple พอใจได้หรือเปล่า ล่าสุดก็มีภาพแบตเตอรี่หลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยบอกรายละเอียดเอาไว้ชัดเจนด้วย

โดยเว็บไซต์ Nowhereelse.fr ได้ภาพแบตเตอรี่ตัวนี้มาจากเว็บไซต์หนึ่งในประเทศจีน โดยต้นตออ้างว่าแบตเตอรี่ตัวนี้เป็นแบตเตอรี่ที่จะใช้งานใน iPhone 6 รุ่น 4.7 นิ้วที่ Apple จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ โดยเป็นแบตเตอรี่แบบ Li-ion มีความจุอยู่ที่ 1810 มิลลิแอมป์ ผลิตโดย Huizhou Desay Battery จากประเทศจีน ซึ่งบริษัทนี้ก็คือบริษัทที่ตกเป็นข่าวไปเมื่อเร็วๆ นี้นั่นเอง

ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าแบตเตอรี่ของ iPhone 6 มีความจุที่ 1810 มิลลิแอมป์จริงหรือไม่ ซึ่งถ้าจริง iPhone 6 ก็ยังคงถูกจัดเอาไว้ในกลุ่มที่มีความจุแบตเตอรี่ต่ำเช่นเดิม แต่สิ่งที่ยังยืนยันไม่ได้นั่นก็คือด้วยความจุเพียงเท่านี้ แบตเตอรี่จะสามารถอยู่นานได้เทียบเท่ารุ่นเดิมๆ หรือไม่นั่นเอง

อย่างไรก็ดีข้อมูลของแบตเตอรี่ขนาด 2500 มิลลิแอมป์ที่ Apple จะนำมาใช้กับรุ่น 5.5 นิ้วนั้นยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาด้วยในครั้งนี้ ทำให้ต้องเดากันต่อไปว่าท้ายที่สุดมันจะออกมามีหน้าตาแบบไหน และขนาดจะใหญ่กว่าที่เราคิดไว้หรือไม่นั่นเองครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke