หลุดคลิปทดสอบกระจกแชฟไฟร์สุดโหด ทั้งขูด ทั้งตอก ทั้งเผา แม้กระทั่งเอารถทับ!

เราเคยเห็นคลิปที่เขานำกระจกแชฟไฟร์มาทดสอบกันแบบโหดๆ ไปแล้ว ถ้าคิดว่าที่เห็นนั้นโหดแล้ว คุณคิดผิด เพราะมันมีคลิปที่โหดกว่านี้หลุดออกมาอีก โดยคลิปนี้เล่นถึงรถยนต์มาทับเลยทีเดียว

โดย HK Apple Daily ได้โพสต์คลิปการทดสอบสุดโหดในครั้งนี้เอาไว้บน YouTube โดยพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้กระจกชิ้นนี้มีรอยขีดข่วน หรือทำให้มันแตกให้ได้ แต่ก็ไม่เป็นผล โดยการทดสอบนี้เริ่มจากการใช้เหรียญเซนต์ฮ่องกง ใช้กุญแจขูด ใช้คัตเตอร์กรีด ใช้ค้อนทุบ ตอกตะปูลงไปบนตัวกระจก ปล่อยตกจากความสูงระดับหน้าอก ใช้เท้าเหยียบแล้วดัด ใช้คีมดัด แม้กระทั่งไฟแช็กเผาก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ทว่าเมื่อเอารถหนัก 1.6 ตันขับทับ กลับแตกละเอียดอย่างเห็นได้ชัด

สิ่งที่เห็นได้จากคลิปนี้ก็คือความหนาแน่นของตัวกระจกที่เรียกได้ว่ามีมากชนิดที่เรียกว่าไม่ต้องพึ่งฟิล์มกันรอยกันอีกต่อไป แต่ทั้งนี้ยังไม่ได้มีการนำไปทดสอบกับสิ่งที่เป็นต้นเหตุจริงๆ นั่นก็คือฝุ่นและทราย ที่ไม่ว่ากระจกแบบไหนก็ต้องแพ้ให้กับทรายกันทั้งนั้น

ความทนระดับนี้เชื่อได้เลยว่าทำให้หลายๆ คนอยากเป็นเจ้าของกันแน่นอน งานนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปในงานแถลงข่าวเดือนกันยายนนี้ ว่า iPhone 6 จะได้ใช้กระจกแชฟไฟร์ทั้งสองรุ่นหรือไม่ครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke