Ming-Chi Kuo: iWatch จะเริ่มเข้าสายการผลิตจริงๆ เดือนพฤศจิกายนนี้

ข่าวนี้น่าจะทำให้หลายคนที่กำลังรอ iWatch นั้นดูตกใจกันเล็กน้อย เพราะข่าวล่าสุดเผยว่า iWatch เตรียมพร้อมที่จะเข้าสายการผลิตอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities เผยรายงานที่เป็นไปได้รายงานหนึ่งว่า iWatch จะถือว่าเป็นปรากฎการณ์ใหม่ของ Apple ที่ลงมาจับตลาดใหม่หมดจด เพราะ Apple ต้องทำใหม่ตั้งแต่อุปกรณ์และซอฟต์แวร์สำหรับใช้งานร่วมกัน แน่นอนว่าด้วยความยากระดับนี้ ทำให้ Apple ต้องเจออุปสรรคในการทำงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และ Kuo เชื่อว่า กำหนดการที่ Apple จะเปิดตัว iWatch ในเร็วๆ นี้ อาจจะไม่ใช่ของจริง

Kuo คาดเดาต่อไปว่า Apple อาจจะสั่งเลื่อนการเปิดสายการผลิต iWatch จากเดิมไปเป็นกลางเดือน หรือช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนแทน โดยระยะเวลานี้เป็นระยะเวลา 1 เดือนให้หลังจากที่โรงงานหลักของ Apple ว่างงานแล้ว แต่ก่อนหน้าเชื่อว่าจะมีโรงงานหนึ่งที่ผลิตให้ Apple ไปจำนวนหนึ่งก่อนที่จะเริ่มสายการผลิตอย่างจริงจัง

สิ่งที่น่ากลัวกว่าคือ Apple ลุยใหม่ทั้งตลาดฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ และที่เป็นปัญหาหนักก็คือ Apple ต้องทำงานกับอุปกรณ์นี้ใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่การคัดเลือกวัสดุ และการปรับแต่งอุปกรณ์เป็นต้น เพราะฉะนั้น Kuo จึงเชื่อว่า iWatch หนึ่งตัวน่าจะผลิตได้ยากกว่าอุปกรณ์อื่นๆ ที่ Apple เคยทำมาทั้งหมด

ส่วนด้านซอฟต์แวร์คงไม่ใช่ปัญหาหลักมากนัก เพราะ Kuo เชื่อว่า Apple อาจจะเลือกใช้ iOS เป็นฐานหลัก เพียงแต่ต้องปรับแต่งตัวระบบปฏิบัติการให้เหมาะสมกับรูปแบบของอุปกรณ์ที่จะนำไปใช้งานมากขึ้น ดังนั้นสิ่งที่ยากของฝั่งซอฟต์แวร์ ก็คือการปรับแต่งหน้าตาให้เหมาะสม และไม่ให้เป็นปัญหาต่อนักพัฒนาภายนอกมากนัก

ฟังจากที่เล่าๆ มาเชื่อได้ว่างานนี้เราอาจจะไม่ได้เห็น iWatch ในช่วงกำหนดการเดิมเสียแล้ว แต่ทั้งนี้ข่าวนี้ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือ และเชื่อว่าเร็วๆ นี้ Apple อาจจะทำอะไรบางอย่างเพื่อให้ iWatch สามารถเปิดตัวได้ตามกำหนดการเดิมแน่ๆ เพราะงั้นก็ต้องมานั่งลุ้นกันต่อไปจะดีที่สุดครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] ทั้งนี้เรื่องขนาดหน้าจอของ iWatch ยังไม่มีการยืนยันอย่างแน่ชัด แต่ข่าวลือเมื่อเร็วๆ นี้ระบุว่า iWatch อาจจะมีรุ่นที่ใช้หน้าจอขนาดใหญ่สุดอยู่ที่ 2.5 นิ้ว และอย่างไรก็ดี เมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวลือว่า iWatch จะเลื่อนเปิดตัวด้วยเพราะว่ากว่าสินค้าจะเข้าสายการผลิตจริงก็คือเดือนพฤศจิกายนนี้ และน่าจะทำให้มีของขายได้น้อยในช่วงแรกด้วย […]