ศึกชิงนาง! เมื่อ Apple เริ่มดึงอดีตวิศวกรของ Nike FuelBand จาก Nike เข้าทีม iWatch

เมื่อสองเดือนก่อนถ้าจำกันได้ Nike ประกาศยุติโครงการ Nike FuelBand สายรัดข้อมืออัจฉริยะที่สามารถเก็บประวัติการออกกำลังกายของเราได้ และประกาศลอยแพพนักงานออกไปจำนวนหนึ่ง แน่นอนว่า Apple ย่อมไม่เสียโอกาสในการหาหัวกะทิเข้าทีมแน่นอน เพราะ Apple ได้คว้าอดีตวิศวกรสองคนมาร่วมทีม iWatch เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเมื่ออ้างอิงข้อมูลจาก LinkedIn อดีตพนักงานของ Nike สองคน คือ Ryan Bailey และ Jon Gale ได้มีการอัปเดตข้อมูลการทำงานว่าได้เริ่มงานกับ Apple แล้วเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยถือว่าเป็นระยะเวลาสองเดือนหลังจากที่ Nike ได้ลอยแพพนักงานบางส่วนออกไป

ทั้งนี้หน้าที่เดิมของ Bailey คือ Senior Test and Validation Engineer ส่วน Gale เป็น Senior Firmware Engineer โดยทั้งคู่ทำอยู่ในแผนก FuelBand ที่ Nike ทั้งคู่ แต่หลังจากเข้าทำงานที่ Apple Bailey ก็ได้รับตำแหน่งใหม่เป็น Mechanical Design Engineer ส่วน Gale ก็ได้ตำแหน่งเป็น Sensing Systems Engineer ถือว่าเป็นวิศวกรหลักของโครงการเลยก็ว่าได้

เมื่อย้อนความไปตอนเดือนเมษายนที่ผ่านมา Nike ประกาศลอยแพพนักงานในแผนก Digital Sport ไปจำนวนหนึ่งในแผนกฮาร์ดแวร์ โดยคิดเป็นจำนวนก็คือ Nike Digital Sport จะประกอบไปด้วยวิศวกรฮาร์ดแวร์กว่า 70 คน และวิศวกรซอฟต์แวร์กว่า 200 คน อย่างไรก็ดีในตอนนี้มีข่าวลือว่าพนักงานกว่า 55 คน ได้งานใหม่ในบริษัทใหม่ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ช่วงนี้เราน่าจะเห็น Apple ดึงบุคคลสำคัญๆ ในวงการแฟชั่นและอุปกรณ์ Wearable Computing เข้ามาในบริษัทอีกเป็นจำนวนมาก และงานนี้น่าจะฟันธงได้ก่อนเลยว่า iWatch ที่เรากำลังจะได้เห็นกันในเร็วๆ นี้ Apple น่าจะจัดเต็มอย่างหนักหน่วงแน่นอน


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke