บริษัทสีเขียวตัวจริง…เมื่อ Apple​ ซื้อที่ใน North Carolina เพิ่มอีก 100 ไร่ สำหรับวางแผงโซลาเซลล์ผลิตไฟฟ้าใช้กับ iCloud โดยเฉพาะ

Apple ถือเป็นบริษัทที่เน้นการใช้พลังงานสะอาด สร้างผลิตภัณฑ์ที่เน้นการใช้ทรัพยากรโลกให้น้อยที่สุด เรียกว่าเป็นจุดขายสำคัญที่ Apple ชูโรงเล่าให้ผู้บริโภคฟังอยู่บ่อยๆ และล่าสุด Apple ซื้อที่เพิ่มในมลรัฐ North Carolina เพื่อผลิตไฟฟ้าส่ง iCloud Data Center ที่ตั้งอยู่ในบริเวณไม่ไกลกันมากนัก

ที่ดินใหม่ที่ว่านี้ Apple ใช้เงิน 55 ล้านเหรียญฯ (ประมาณ 1.7 พันล้านบาท) ส่วนค่าที่ดินในการซื้อที่ 100 ไร่ อยู่ที่ 1.4 ล้านเหรียญฯ (ประมาณ 45 ล้านบาท) เพื่อวางแผงโซลาเซลล์ สำหรับผลิตกระแสไฟฟ้า 17.5 Megawatt สร้างตำแหน่งงานเพิ่มอีก 75 ตำแหน่ง สำหรับดูแลแผงโซลาเซลล์แห่งนี้ เสริมกับแผงโซลาเซลล์ที่ทำไว้อยู่ 2 ที่ก่อนหน้า ให้กำลังการผลิตไฟฟ้ารวม 40 Megawatt

ปัจจุบัน iCloud data center อยู่ที่เมือง Maiden มลรัฐฯ North Carolina ทำให้ Apple เลือกใช้พลังงานไฟฟ้าจากการพลังงานแสงอาทิตย์ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา โดย Apple มีเป้าหมายจะใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตจากพลังงานสะอาดให้ได้ 100% (ปัจจุบันใช้อยู่ 94%) กับทุกส่วนขององค์กรทั้งหมด


ที่มา: appleinsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke