คลิปใหม่เผยความยืดหยุ่นของหน้าจอกระจกแชฟไฟร์บน iPhone 6 เมื่อมันบิดงอจนโค้งได้แบบไม่มีแตก!

เราเคยมีข่าวเรื่องจอของ iPhone 6 กันมาบ้างแล้ว ล่าสุดมีคนเอาจอตัวนี้ไปงอเล่น! และไม่ใช่ธรรมดา เพราะมันโค้งได้แบบไม่มีแตกด้วย งานนี้จะเป็นอย่างไรกันล่ะนี่

โดย Sonny Dickson ได้โพสต์คลิปตัวหนึ่งที่อ้างว่า เขาได้ทดสอบความทนและความยืดหยุ่นของกระจกหน้าจอที่อ้างว่าทำจากผลึกแชฟไฟร์ออกมา ซึ่งมันสามารถบิดให้โค้งได้โดยไม่มีรอยแตกหัก หรือรอยร้าวที่จะสื่อให้เห็นได้ว่ามันกำลังจะแตก และมิหนำซ้ำ ยังสามารถกลับคืนสภาพเดิมได้อย่างไม่มีข้อบกพร่องอีกด้วย

ทั้งนี้มีข่าวเพิ่มเติมว่า Apple อาจจะเปลี่ยนวัสดุในการทำหน้าจอกระจกในบางรุ่นให้เป็นวัตถุตัวอื่นเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวกระจกทับหน้าจอของ iPhone เอง แต่อย่างไรก็ดีแผนในเบื้องต้นมีการคาดการณ์ว่า Apple จะใช้กระจกแชฟไฟร์กับ iWatch และ iPhone 6 ทั้งสองรุ่น แต่ต่อมาก็มีการระบุว่าจะใช้กับ iPhone 6 รุ่น 5.5 เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น

ข่าวนี้อาจจะทำให้เราเขวเรื่องวัสดุในการทำหน้าจอของ iPhone 6 ก็เป็นได้ ว่าสุดท้ายแล้ว Apple จะเลือกเดินทางไหนระหว่างใช้กระจกแชฟไฟร์ทั้งสองรุ่น หรือใช้กับรุ่น 5.5 นิ้ว และใช้ Gorilla Glass กับรุ่น 4.7 นิ้วแทน ซึ่งเรื่องนี้ต้องตามลุ้นกันอีกทีในงานเปิดตัว iPhone 6 เดือนกันยายนนี้ครับ


ที่มา: iClarified


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke