อะไรยังไง? หลุดภาพ iPhone 6 ตัวจริงเสียงจริงอีกชุด คราวนี้อ้างว่าถ่ายมาจากของจริงโดยใช้ Google Glass

เมื่อวันก่อนเรามีข่าวว่ามีภาพเรนเดอร์ของ iPhone 6 ที่มีการแก้ไขแบบเล็กน้อยออกมา ซึ่งรายละเอียดค่อนข้างชัดเจนว่านี่น่าจะเป็นตัวจริงเสียงจริง แต่ล่าสุดมีภาพของ iPhone 6 หลุดออกมาอีกชุด แต่มันกลับกลายเป็นคนละเรื่องซะอย่างนั้น เพราะภาพนี้ไม่ได้มีเค้าเดิมจากเรนเดอร์และพิมพ์เขียวเลยแม้แต่น้อย

โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ได้มาจากเว็บไซต์ toranij ของอิสราเอล ซึ่งอ้างว่าเป็นภาพที่ใกล้เคียงกับตัวจริงของ iPhone 6 มากที่สุด เพราะถ่ายออกมาจากภาพเรนเดอร์ที่ยังเป็น Work in Progress ของ Apple ด้วยการใช้คุณสมบัติด้านการถ่ายภาพของ Google Glass ในการบันทึกภาพออกมา

สิ่งที่แตกต่างจากเรนเดอร์ที่เราได้เห็นกันมาตลอดเลยก็คือแบบตัวนี้ จะใกล้เคียงกับ iPhone 5s ในปัจจุบันมากที่สุด หรือก็คือบอดี้เป็นอลูมิเนียมทั้งตัว กล้องหลักใช้แฟลชทูโทน หน้าจอขนาดใหญ่ แต่มีความบางของขอบจอที่น้อยมาก และปุ่ม Touch ID ที่ได้รับการปรับปรุงรายละเอียดเล็กน้อย

นอกจากนี้เมื่อมองที่ด้านหลังของตัวเครื่อง โลโก้ Apple จะดูเด่นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด โดยใช้สีเงินตัดกับสีเทาดำเพื่อให้เกิดความแตกต่างของชิ้นส่วนอย่างชัดเจน แต่ยังไม่ชัวร์ตรงที่ว่าโลโก้นี้จะสามารถเรืองแสงได้ตามที่มีข่าวลือหรือไม่นั่นเอง

จากภาพชุดนี้ทำให้เราต้องเปลี่ยนความคิดเรื่อง iPhone 6 ใหม่ทั้งหมด แล้วจริงๆ แล้ว iPhone 6 จะมีหน้าตาแบบไหนนั้น เดือนกันยายนนี้ได้รู้กันแน่นอนครับ


ที่มา: PhoneArena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke