อยากหรูแล้วทำไม? Apple จ้างอดีตผู้บริหารของ TAG Hauer และ Atlas Wearable เข้ามาดูแล iWatch

ขึ้นชื่อว่าโปรเจกต์ลับอีกโปรเจกต์หนึ่งของ Apple คงมีใครปฏิเสธ iWatch ไม่ลง เพราะล่าสุด Apple ได้ว่าจ้างพนักงานใหม่สองคน ให้เข้ามาดูแลโปรเจกต์นี้กันอย่างใกล้ชิดแล้ว และนั่นน่าจะทำให้ iWatch เริ่มใกล้ความเป็นจริงมากขึ้นเสียที

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ Apple ได้ลงนามว่าจ้างผู้อำนวยการฝ่ายขายของ TAG Hauer ให้เข้ามาดูแล iWatch ในเรื่องการวางจำหน่ายและเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยไม่ได้ระบุวงเงินที่ว่าจ้างแต่อย่างใด

Jean-Claude Biver ผู้อำนวยการฝ่ายนาฬิกาของ LVMH ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ TAG Hauer, Zenith และ Hublot ยืนยันข่าวนี้กับทาง CNBC ว่าเป็นความจริงทุกอย่าง เพราะ Apple เพิ่งทำสัญญากันไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว และตัวเขารู้สึกดีที่ว่าผู้บริหารคนนี้ย้ายไป Apple มากกว่าย้ายไปบริษัทคู่แข่ง เพราะถือว่าน่าจะเป็นประสบการณ์ชีวิตอีกแบบหนึ่งที่ไม่สามารถหาได้จาก TAG Hauer

ก่อนหน้ายังมีข่าวว่า Apple ได้ว่าจ้าง Alex Hsieh อดีตหัวหน้าวิศวกรซอฟต์แวร์ของ Atlas Wearable ให้เข้ามาอยู่ในฝ่าย iOS โดยมีตำแหน่งเป็น Firmware Developer ด้วย โดยการจ้างในครั้งนี้ก็น่าจะเป็นเรื่องของ iWatch อีกเช่นกัน ทั้งนี้ก็เพราะว่า Atlas Wearable นั้น แต่เดิมก็ทำด้านอุปกรณ์สวมใส่เพื่อสุขภาพอยู่แล้ว

งานนี้ถ้า Apple เตรียมกำลังคนไว้ขนาดนี้ รับรองได้เลยว่าเราได้เห็น Apple เปิดตัว iWatch กันอย่างสนั่นเมืองแน่นอนครับ


ที่มา: CNBC, AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke