หลุดภาพชิ้นส่วนกระจกทับหน้าจอของ iPhone 6 รุ่น 4.7 นิ้ว ทั้งสีดำและสีขาว ดีไซน์โค้งมนสุดหรูหรา

เราเห็นภาพชิ้นส่วนของ iPhone 6 กันมาเยอะแล้ว คราวนี้มีชิ้นส่วนใหม่มาฝากอีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นชิ้นส่วนหน้าจอของตัวเครื่องในรุ่น 4.7 นิ้ว โดยมีมาให้ดูทั้งสีดำและสีขาว แบบวัดกันไปเลยว่าสีไหนสวยกว่า!

โดยชิ้นส่วนนี้เป็นชิ้นส่วนหน้าจอในรุ่น 4.7 นิ้ว ที่ยังคงใช้ Gorilla Glass 3 ทำเป็นชิ้นส่วนหน้าจอไปก่อน ซึ่ง Sonny Dickson เป็นผู้เผยภาพเหล่านี้ว่าเป็นภาพของรุ่น 4.7 นิ้วจริงๆ ส่วนในรุ่น 5.5 นิ้ว ยังไม่มีภาพออกมาให้ดูแต่อย่างใดครับ

นอกจากนี้ยังมีภาพชิ้นส่วนการเปรียบเทียบกับ iPhone 5s ที่ใช้หน้าจอขนาด 4 นิ้วด้วย โดยใน iPhone 6 รุ่น 4.7 นิ้ว จะมีขนาดใหญ่กว่าอย่างชัดเจน ทั้งความกว้าง ความยาว และขนาดหน้าจอ แต่สิ่งที่เล็กกว่า iPhone 5s คือขอบหน้าจอที่ค่อนข้างบางกว่าอย่างเห็นได้ชัด

อีกส่วนหนึ่งที่ดูแตกต่างกับ iPhone 5s ก็คือจุดปริศนาใกล้ๆ กับกล้อง Facetime Camera ซึ่งจุดนี้มีการเจาะเพิ่ม แต่เป็นการเจาะแบบโปร่งใส่ ซึ่งจุดนี้ก็ยังไม่มีใครทราบว่าจะเอาไว้ทำอะไรกันแน่

(ดูแบบนี้อาจจะไม่ชัด)

(แบบนี้ชัดกว่า)

นี่ก็เป็นรายละเอียดคร่าวๆ และจุดที่แตกต่างจาก iPhone 5s เท่านั้น ส่วนชิ้นส่วนหน้าจอของ iPhone 6 นั้น มีความแปลกใหม่อย่างชัดเจนเท่าที่ตามองเห็นได้ นั่นก็คือมุมและขอบของหน้าจอจะโค้งมนลงมา ซึ่งเป็นขอบแบบเดียวกับขอบของตัวเครื่องที่โค้งมนไปหาด้านหลัง ถ้ายังไม่เก็ต ลักษณะของขอบจอแบบนี้จะเหมือนกับ HTC One X ที่ขอบจอจะโค้งไปหาด้านหลัง นับเป็นดีไซน์ที่ดูหรูหราแต่ก็แข็งแกร่งไปในตัว เพราะลักษณะเดิมๆ แทบไม่เปลี่ยนแปลง

เชื่อว่าถ้าหน้าจอ iPhone 6 เป็นแบบนี้จริงๆ งานนี้ก็เป็นการสร้างความลำบากให้กับผู้ผลิตฟิล์มกันรอยแน่นอน งานนี้ก็ต้องลุ้นกันอีกทีว่าในเดือนกันยายนนี้ iPhone 6 จะมีหน้าตาแบบนี้จริงๆ หรือไม่ครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke