พลิกล็อก! ต้นแบบ iPhone 6 ที่ได้เห็นกันมาตลอด 3 เดือน “เป็นของเก๊” ของจริงจะไม่ใช่รูปแบบนี้

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่ออยู่ดีๆ มีคนออกมาบอกว่าต้นแบบ iPhone ที่เราได้เห็นกันมาตลอดระยะเวลา 3 เดือน ที่มั่นใจนักมั่นใจหนาว่าต้องใช่ และต้องเป็นของแท้แน่ๆ ว่ามันเป็นของเก๊…? และแบบตัวจริง จะไม่ใช่แบบที่ได้เห็นนี้…? งานนี้จะเกิดอะไรขึ้น

โดยสำนักข่าว The Nikkei ของประเทศญี่ปุ่นได้ออกรายงานว่า ต้นแบบ iPhone ที่เราได้เห็นกันตลอดระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่ตอนมันเป็นพิมพ์เขียว จนกระทั่งเป็นเรนเดอร์ และกลายเป็นตัวม็อคอัพของจริงขึ้นมานั้น แท้จริงแล้วเป็นเรื่องที่ลวงโลกทั้งนั้น เพราะ iPhone 6 ตัวจริงที่จะถูกเปิดตัวในปลายปีนี้ จะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่ใช่แบบที่เราได้เห็น

โดยสิ่งที่เปลี่ยนไปจากต้นแบบนี้ก็คือเส้นสีขาวที่ถูกคาดเอาไว้ (ตามรูปด้านบน) แท้จริงแล้วเป็นเพียงแค่เส้นระบุตำแหน่งที่จะให้เครื่องจักรทำการตัดชิ้นส่วนออกมาเท่านั้น ซึ่งส่วนนี้จะถูกเปลี่ยนเป็นชิ้นกระจกแทน หรือไม่ อาจจะเป็นเส้นที่บ่งบอกถึงชิ้นส่วนพลาสติกที่ใช้ในการรับสัญญาณแทน

นอกจากนี้ชิ้นส่วนโลโก้ที่ด้านหลัง Apple จะทำให้มันเด่นขึ้น โดยใช้วิธีการตัดโลโก้ที่ฝาหลังออกมา และใช้วิธีการบางอย่างที่จะทำให้มันดูเด่นชัดมากขึ้น แทนการใช้วิธีการใช้เครื่องจักรมาขัดสีและใช้เลเซอร์ยิงทับเพื่อให้โลโก้ดูเด่นที่สุด เหมือนกับที่ทำอยู่บน iPhone 5s ในขณะนี้นั่นเอง

งานนี้เชื่อได้ว่าอาจจะมีการพลิกล็อกครั้งใหญ่ และถ้าเป็นเช่นนั้นจริง iPhone 6 ตัวจริงจะมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร เดือนกันยายนนี้เราได้เห็นกันแน่นอนครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke