[ลือ] iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้ว จะมีขนาดให้เลือกสูงสุดถึง 128 GB ส่วนรุ่น 4.7 นิ้วมีขนาดสูงสุดแค่ 64 GB เท่านั้น

ข่าวนี้น่าจะทำให้ข่าวที่ระบุว่า Apple ตั้งใจดัน iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้ว เป็นตัวจริงเสียงจริงหนาหูมากขึ้น เมื่อมีรายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัว iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้ว ที่มีความจุสูงสุดถึง 128 GB เพื่อตอบโจทย์คนอยากได้มือถือเนื้อที่เยอะ

โดยรายงานนี้ถูกเปิดเผยจากเว็บไซต์ Feng.com ของจีน ที่อ้างแหล่งข่าวว่า Apple เตรียมจำกัดตัวเลือกขนาดของ iPhone 6 ให้แตกต่างกันทั้งสองรุ่น นั่นก็คือ iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้วจะมีขนาดให้เลือกสูงสุดถึง 128 GB ในขณะที่รุ่น 4.7 นิ้ว จะมีขนาดให้เลือกสูงสุดเพียง 64 GB เท่านั้น

ทั้งนี้ทาง Tencent ผู้ให้บริการรายหนึ่งของจีนระบุว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPhone 6 รุ่นนี้ในวันที่ 19 กันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งวันดังกล่าวก็เป็นวันเดียวกันกับที่ Deutsche Telekom ระบุเอาไว้ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้การวางขายจะมีเพียงแค่รุ่น 32 GB และ 64 GB เท่านั้น โดยมีราคาประเมินอยู่ที่ 850 ดอลลาร์สหรัฐ และ 1000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยถึงรุ่น 16 GB ด้วย เลยทำให้ไม่แน่ใจว่า Apple ตั้งใจให้รุ่น 16 GB หายไปจากตลาดหรือไม่ หรือตั้งใจดันเป็นรุ่นราคาต่ำแทน

และนอกจากนี้ยังมีการระบุว่าแผนการขาย iPhone 6 นั้น Apple ตั้งใจเสนอแพคเกจ iCloud ให้กับผู้ใช้เพิ่มมากขึ้น โดยอาจจะเป็นการลดราคาการเช่าพื้นที่ และเปิดแพคเกจใหม่สำหรับลูกค้า iPhone โดยเฉพาะ นั่นก็คือเช่าเพิ่ม 10 GB ในราคา 20 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปี และ 20 GB ในราคา 40 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปี

ข่าวนี้น่าจะทำให้ชัดเจนได้มากขึ้นว่า Apple ตั้งใจดัน iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้วจริงๆ แต่จะจริงหรือไม่นั้น กันยายนนี้รอชมตัวจริงกันได้เลยครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke