[ลือ] iWatch เตรียมทำตลาดด้วยหน้าจอสองแบบ สองรุ่น อันได้แก่ Sport และ Designer

ข่าวของ iWatch ช่วงนี้มากันเป็นรายวันไม่แพ้ข่าว iPhone 6 เลยทีเดียวครับ เพราะล่าสุดมีข่าวออกมาเพิ่มเติมอีกว่า ตอนนี้ Apple มีแผน iWatch อยู่สองรุ่น ซึ่งจะทำตลาดในสองตลาดที่ Apple ไม่เคยทำมาก่อนด้วย

แหล่งข่าวไม่ระบุตัวตนเผยว่า Apple เตรียมเปิดตัว iWatch ต่อคนทั่วโลกด้วยรุ่นจำหน่ายสองรุ่น คือรุ่น Sport และรุ่น Designer โดยแต่ละรุ่นจะได้รับการออกแบบที่แตกต่างกันไป แต่ทั้งคู่จะมีสิ่งที่เหมือนกัน คือมีเซ็นเซอร์สำหรับดูแลด้านสุขภาพกว่า 10 ตัว และจะมีหน่วยความจำในตัวถึง 8 GB เพื่อนำมาทดแทน iPod รุ่น 8GB ที่ปัจจุบันไม่มีวางขายแล้วด้วย

โดยรายละเอียดของแต่ละรุ่นก็คือ รุ่น Sport จะเป็นรุ่นที่ใช้หน้าจอแบบสี่เหลี่ยม และสายรัดข้อมือเป็นยางกันลื่นชนิดเดียวกับที่อุปกรณ์ต่างๆ และนาฬิกาแบรนด์ต่างๆ เลือกใช้กัน โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ Kobe Bryant นำไปทดสอบกับการใช้งานจริงเมื่อเร็วๆ นี้ด้วยนั่นเอง

ส่วนอีกรุ่นจะเป็นรุ่น Designer เป็นรุ่นที่ใช้หน้าจอแบบวงกลม ตัวเรือนและสายรัดข้อมือใช้การออกแบบในรูปแบบเมทัลลิก ด้วยการใช้เหล็กกล้าชนิดไม่เป็นสนิมในการขึ้นรูป โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ Babba Watson นักกีฬากอล์ฟถนัดมือซ้ายชาวอเมริกา และ Dustin Brown นำไปทดสอบกับการใช้งานจริง

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังระบุอีกว่า iWatch ทั้งสองรุ่นนี้ยังกันน้ำได้อีกด้วย เพียงแต่ยังมีไม่ระบุว่าเป็นการกันแบบไหน เช่นกันน้ำสาด (Water Resistant) หรือกันน้ำเข้าโดยสมบูรณ์ (Waterproof) และยังไม่มีการระบุได้ชัดเจนว่ากันได้ถึงระดับไหนกันแน่ โดยระดับสูงสุดในตอนนี้คือ IPx8 ที่กันน้ำเข้าโดยสมบูรณ์ ถึงแม้เครื่องจมน้ำก็ไม่เป็นอะไร

ข่าวนี้เชื่อได้ว่าทำให้หลายๆ คนอยากได้ iWatch ขึ้นไปอีก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ iWatch จะมาแบบไหนกันแน่ และจะเป็นตามข่าวนี้หรือไม่ ตุลาคมนี้รู้กันครับ


ที่มา: Pocketnow


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke