Apple เริ่มรับอาสาสมัครและนักกีฬา เข้ามาทดลอง iWatch แบบลงสนามจริง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าช่วงนี้นอกจาก iPhone 6 แล้ว เรายังเห็นความคืบหน้าของ iWatch ชนิดที่เรียกว่าพาเหรดกันมาแบบรายวันเลยทีเดียว เพราะล่าสุดมีข่าวว่า Apple เริ่มให้นักกีฬาและอาสาสมัครบางส่วนเข้ามาทดลอง iWatch ที่เป็นตัวต้นแบบกันแล้ว

โดยเมื่อเร็วๆ นี้มีรายงานมาจาก 9to5Mac ว่า Apple ได้ร่วมมือกับลีกกีฬาชั้นนำของโลก เช่น NBA, NHL และ MLB ในการที่จะให้นักกีฬาภายใต้สังกัดของตนเข้าร่วมทดสอบคุณสมบัติในเรื่องของสุขภาพและฟิตเนสของ iWatch กันแล้ว อีกทั้งเมื่อเร็วๆ นี้ยังมีข่าวว่า Apple ได้เชิญชวน Kobe Bryant นักกีฬาบาสเก็ตบอลจากทีม LA Lakers มายังสำนักงานใหญ่ Infinity Loop ที่ Cupertino เพื่อทำการทดสอบ iWatch กับเขาในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

นอกจาก Kobe Bryant แล้ว ยังมีรายงานอีกว่า Apple ได้เชิญชวนนักกีฬาชั้นนำอีกมากมาย เช่น Dustin Brown จากทีม LA Kings และผู้เล่นอีกหลายๆ คนจากทีม Boston Red Fox ให้เข้ามาทดสอบอุปกรณ์ในครั้งนี้เช่นกัน แต่ทว่านักกีฬาทุกๆ คนจะต้องลงชื่อในสัญญาเพื่อเป็นการยืนยันตนว่าจะรักษาความลับของอุปกรณ์ที่จะได้ทดสอบต่อไปนี้ เพื่อไม่ให้อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถหลุดรอดออกไปโลดแล่นบนโลกอินเทอร์เน็ตได้นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า Kobe Bryant ได้เข้าไปพบปะกับ Jonathan Ive ที่สำนักงานใหญ่ Infinity Loop เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาด้วย โดยหัวข้อหลักๆ ที่ได้เข้าไปพูดคุยกันนั่นก็คือการสอบถามความเห็นว่าการใช้ชิ้นส่วนแบบนี้ทำ iWatch แล้วมันจะมีผลต่อเซ็นเซอร์ต่างๆ ของตัวเครื่องหรือไม่

ทั้งนี้ยังมีการระบุเพิ่มเติมอีกว่า Apple ตั้งใจใช้ iWatch ทำตลาดในฐานะเครื่องประดับ ซึ่งก็เป็นเป้าหมายเดียวกันกับที่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ได้คาดการณ์เอาไว้ก่อนหน้า และจะทำตลาดในหลายรุ่นหลายขนาดให้ผู้ใช้ได้เลือกกันตามสะดวก และจะแบ่งตลาดของรุ่นตั้งแต่รุ่นถูกไปหารุ่นแพง โดยราคาของรุ่นแพงนั้นมีการคาดกันในเบื้องต้นว่า ราคาน่าจะอยู่ในระดับหลักพันดอลลาร์เลยทีเดียว

และเมื่อเอาเรื่องนี้ไปสอบถามกับ Paul Deneve อดีต CEO ของ Yves Saint Laurent และ Angela Ahrendts อดีต CEO ของ Burberry ที่ทั้งสองมีตำแหน่งเป็นรองประธานใน Apple ในปัจจุบัน ทั้งคู่ก็ได้ให้ความเห็นว่ามันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก ทั้งในเรื่องของการตลาด และกลยุทธ์ในการทำตลาดของ Apple ที่ตั้งเป้าให้ iWatch นั้นเป็นเครื่องประดับมากกว่าการเป็นอุปกรณ์ไอทีทั่วๆ ไป

เชื่อได้ว่าหลังจากที่ iWatch ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปลายปีนี้แล้ว ตลาดของอุปกรณ์สวมใส่ และเครื่องประดับจะต้องร้อนระอุกับการมาเยือนของ Apple กันแน่นอน เอาเป็นว่าตุลาคมนี้เรามารอดูตัวจริงของ iWatch กันก่อนดีกว่าครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] เลือกใช้กัน โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ Kobe Bryant นำไปทดสอบกับการใช้งานจริงเมื่อเร็วๆ […]