หลุดภาพชิ้นส่วนหน้าจอ iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้ว บอกได้คำเดียวว่าความใหญ่ไม่เป็นรองใคร

ข่าวหลุด ข่าวลือของ iPhone 6 ยังคงโหมกระหน่ำเช่นเคย ล่าสุดมีการหลุดภาพชิ้นส่วนหน้าจอของ iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้วออกมาแล้ว หลังจากที่มีตัวต้นแบบหลุดออกมาก่อนหน้านี้ และจากภาพนี้ก็สามารถการันตีได้เลยว่า iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้ว จะมีความใหญ่ขนาดไหนกันแน่

โดยภาพชุดนี้เป็นภาพที่ Sonny Dickson ได้ทวีตขึ้นบนทวิตเตอร์ของตัวเอง และอ้างว่าชิ้นส่วนนี้เป็นชิ้นส่วนของ iPhone 6 รุ่นใหญ่ ซึ่งเจ้าชิ้นส่วนนี้ก็คือชิ้นส่วนหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ถึง 14 เซนติเมตรเมื่อวัดตามแนวทแยง และเมื่อแปลงความยาวจากหน่วยเซนติเมตรเป็นหน่วยนิ้วแล้ว ความยาวที่ได้ก็จะได้ก็จะอยู่ที่ 5.5 นิ้วพอดิบพอดี

ทั้งนี้เมื่อเทียบข่าวลือเก่าๆ แล้วนั้น รุ่น 5.5 นิ้ว น่าจะเป็นรุ่นที่ Apple ตั้งใจให้มันเป็นรุ่นบนสุดของ iPhone ที่เป็นได้มากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป โดยเจ้ารุ่นที่ว่านี้ มีการคาดการณ์กันว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ iPhone 6 รุ่น 4.7 นิ้ว ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประมาณ 2-3 อาทิตย์

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าหน้าจอของเครื่องจะใหญ่กว่าปกติมาก แต่ความละเอียดกลับใช้ความละเอียดที่เท่ากันกับรุ่น 4.7 นิ้ว นั่นคือความละเอียด 1704*960 พิกเซล โดยเมื่อคำนวณจำนวนพิกเซลต่อตารางนิ้วแล้ว ก็จะมีความหนาแน่นที่เท่ากับ iPhone รุ่น Retina Display ตัวปกติที่วางขายอยู่แบบพอดิบพอดีเลยทีเดียว

เชื่อว่าข่าวลือของ iPhone ยังคงมีอีกมาก ก็จดๆ เก็บไว้ และมารอดูกันทีเดียวกันยายนนี้ครับ ว่าสุดท้ายแล้ว iPhone 6 ที่มีข่าวมาอย่างนานแสนนานนั้น จะออกมามีรูปร่างหน้าตาที่แท้จริงอย่างไร


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke