[ลือ] Apple เตรียมปล่อย iOS 7.1.2 เร็วๆ นี้ เพื่อแก้ไขปัญหาความปลอดภัยของระบบอีกระลอก

เมื่อเร็วๆ นี้เราเพิ่งจะมีอัปเดต iOS 7.1.1 กันมาได้สักพักใหญ่ ล่าสุดมีข่าวของ iOS 7.1.2 ออกมาแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีเพียงแค่เบาะแสว่า Apple จะทำอยู่ โดยข่าวลือรอบล่าสุดระบุว่า iOS 7.1.2 จะเน้นแก้ไขบั๊ก และแก้ไขความปลอดภัยให้รัดกุมมากขึ้นด้วย

MacRumors เปิดเผยว่า ขณะนี้ Apple ได้ส่ง iOS 7.1.2 ให้กับเครือข่ายแต่ละค่ายได้ทดสอบกันแล้ว โดยการทดสอบรอบนี้เป็นการทดสอบการทำงานร่วมกับเครือข่ายจริง ก่อนที่จะปล่อยให้ผู้ใช้ได้อัปเดตกันในอีกสองอาทิตย์ข้างหน้านี้

โดยของใหม่ในอัปเดต 7.1.2 ก็คือการแก้ไขปัญหาความปลอดภัยของข้อมูล ที่ถูกนักวิจัยด้านความปลอดภัยเอามาแฉกันจนเป็นข่าวใหญ่ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา หรือก็คือใน iOS 7.1.2 ตัวระบบจะทำการเข้ารหัสไฟล์แนบเหมือนเดิมแล้ว เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลของผู้ใช้ นอกจากนี้ยังแก้ไขบั๊กของแอปฯ Mail ที่ไม่สามารถดาวน์โหลดจดหมายบางฉบับเข้ามาได้

นอกจากนี้ใน iOS 7.1.2 จะยังแก้ไขข้อผิดพลาดในกรณีที่เมื่อปลดล็อกเครื่องแล้ว ตัวเครื่องกับโชว์แอปพลิเคชันที่ถูกจำกัดไว้ขึ้นมา และยังปรับปรุงความสามารถของ iBeacon ให้ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

อย่างไรก็ดียังไม่มีการระบุว่า iOS 7.1.2 จะแก้ไขปัญหา iMessage ไม่สามารถส่งข้อความหาผู้ใช้ที่เลิกใช้ iDevice ไปแล้วหรือยัง ซึ่งก่อนหน้า Apple ระบุว่าแก้ไขปัญหาที่ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ไปแล้ว เหลือเพียงแค่อัปเดตแอปฯ Message ตัวใหม่เท่านั้น ซึ่งกรณีหลัง Apple ยังไม่ได้บอกกำหนดที่แน่นอน เพียงแค่บอกในขั้นต้นว่าจะมีการแก้ไขปัญหาให้ในเร็วๆ นี้ครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke