[ลือ] iWatch จะใช้หน้าจอแบบสี่เหลี่ยมแต่จะมีรุ่นย่อยหลายรุ่น และมีเซ็นเซอร์ด้านสุขภาพกว่า 10 ชนิด

ข่าวลือของ iWatch ช่วงนี้เริ่มรุนแรงมากขึ้น และถูกถาโถมเข้ามามากขึ้น เมื่อมีการค้นพบว่าช่วงนี้ Apple กำลังง่วนกับโปรเจกต์นี้อย่างหนัก เพื่อเตรียมเขย่าตลาดอุปกรณ์สวมใส่ปลายปีนี้ และนี่อาจจะเป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนของ Apple เลยก็ว่าได้

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ Quanta Computer ได้ออกมายืนยันแล้วว่าในเดือนกรกฎาคม ทางโรงงานจะเปิดสายการผลิต iWatch ของ Apple ขึ้นและจะเร่งดำเนินการผลิต iWatch ให้ทันต่อการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งมีการคาดกันว่าจำนวนที่จะผลิตได้ จะอยู่ราวๆ ประมาณ 10-15 ล้านเรือนภายในสิ้นปีนี้ และโรงงาน Quanta Computer จะเป็นโรงงานหลักในการผลิต iWatch ให้ Apple ในครั้งนี้ ซึ่งคาดว่ายอด 70% จากยอดขายทั้งหมดที่น่าจะถึง 50 ล้านเรือนในปีแรกหลังจากการเปิดตัว จะเป็นของโรงงานแห่งนี้ ในขณะที่อีก 30% จะเป็นของโรงงานอื่นๆ ที่ช่วยผลิตขึ้นมาเพิ่มเติม

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า iWatch จะเปลี่ยนรูปแบบหน้าจอเป็นหน้าจอรูปแบบสี่เหลี่ยมจตุรัส แทนการใช้หน้าจอรูปทรงแปลกๆ เนื่องจากปัญหาการผลิตหน้าจอที่ยังไม่ลงตัว แต่จากการเปลี่ยนชิ้นส่วนในครั้งนี้ ทำให้ Apple มีแนวทางในการออกแบบเพิ่มมากขึ้น และจะมีรุ่นย่อยเพิ่มมากขึ้นด้วย แต่ทั้งนี้ในเรื่องของขนาดหน้าจอของ iWatch ยังไม่มีการยืนยันเป็นที่แน่ชัดว่าจะใช้ขนาดใดกันแน่ ระหว่างขนาด 2.5 นิ้ว หรือ 1.3 – 1.6 นิ้ว หรือจะใช้ทีเดียวทั้งสามขนาดเพื่อแยกตลาดอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ยังมีการระบุเพิ่มเติมอีกว่า iWatch ยังจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ด้านสุขภาพกว่า 10 ชนิด ซึ่งจะทำหน้าที่ในการตรวจสอบด้านสุขภาพ บันทึกรายละเอียดสุขภาพ และสามารถส่งขึ้นไปบันทึกในแอปพลิเคชัน Health ของ iOS 8 ได้อีกด้วย

ใครที่สนใจก็ติดตามข่าวในช่วงนี้กันไว้ให้ดีได้เลยครับ แล้วเดือนตุลาคมนี้มารอลุ้นงานเปิดตัวกัน


ที่มา: iClarified, MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke