หลุดภาพและข้อมูล iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้ว ได้ชื่อจริงว่ารุ่น Pro และมีราคาแพงกว่ารุ่น 4.7 นิ้ว 100 เหรียญ

เรามีข่าวของ iPhone 6 มากันนัดต่อนัดแล้ว ล่าสุดก็มีข่าวของ iPhone 6 รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้วหลุดออกมาเพิ่มเติมแล้ว โดยงานนี้มาทั้งภาพตัวเครื่อง และข้อมูลอื่นๆ ที่เรียกได้ว่าหมดเปลือกกันเลยทีเดียว

โดย iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้ว จะใช้ลักษณะการออกแบบในรูปแบบเดียวกันกับรุ่น 4.7 นิ้ว นั่นก็คือตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมทั้งหมด ด้านหน้าเป็นกระจก และมี Touch ID ให้ใช้งาน และนอกจากนั้น ตำแหน่งของปุ่มควบคุมต่างๆ ยังวางในตำแหน่งเดียวกันทั้งหมด เรียกได้ว่าแทบไม่มีอะไรแตกต่างกันเลยสักอย่างเดียว

ทั้งนี้ Tavis McCourt นักวิเคราะห์ของ Raymond James ได้เปิดเผยว่า Apple น่าจะทำราคาของ iPhone 6 รุ่นนี้ให้แพงกว่ารุ่นปกติถึง 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,000 บาท เพื่อเป็นการแยกแยะตลาดให้ขาดกันโดยชัดเจน และรายงานนี้ยังไปตรงกับรายงานของ Nomura Securities ที่ว่า iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้วจะมีราคาแพงกว่า 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ ชนิดที่ว่าเหมือนกันทุกเนื้อความเลยทีเดียว

ท้ายที่สุด Nomura Securities เชื่อว่า Apple จะเปลี่ยนวิธีการเรียกชื่อของ iPhone ใหม่หมด กล่าวคือ รุ่น 4.7 นิ้วจะถูกเรียกว่า iPhone Air และรุ่น 5.5 นิ้ว จะถูกเรียกว่า iPhone Pro ซึ่งถือว่าเป็นการกำเนิดใหม่แบบไม่นับรุ่นต่อจาก iPhone รุ่นเก่าๆ เหมือนกับที่เคยทำกับ iPad Air มาแล้วนั่นเองครับ


ที่มา: MacRumors, iClarified


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke