เผยโฉมร้าน Apple Store สาขาใหม่ในญี่ปุ่น ใช้กระจกรอบด้าน เพดานอลูมิเนียมสุดแกร่ง เตรียมเปิดร้าน 13 มิถุนายนนี้

หนึ่งในสิ่งที่สามารถบ่งบอกความเป็น Apple ได้อย่างชัดเจน เชื่อว่าใครหลายๆ คนคงจะปฏิเสธร้าน Apple Store ไม่ลง โดยการออกแบบร้าน Apple Store ในแต่ละร้าน ต่างออกแบบมาให้สไตล์ของร้านแตกต่างกันโดยชัดเจน แต่ใครจะไปเชื่อว่าสาขาใหม่ที่ญี่ปุ่นนั้น จะออกแบบรูปแบบของสาขาให้เหมือนกับสาขาสหรัฐฯ ได้แบบเนี๊ยบถึงเพียงนี้!

โดย Apple Store สาขานี้ก็คือสาขาโอะโมะเตะซันโด เป็นสาขาที่ตั้งอยู่ในโอะโมะเตะซันโด กรุงโตเกียว ย่านแฟชั่นฮับของวัยรุ่น ใกล้ๆ กับย่านฮาราจุกุที่คนไทยน่าจะรู้จักกันดี ซึ่งสาขานี้ก็นับเป็นสาขาที่ 3 ของกรุงโตเกียวที่มีร้าน Apple Store มาเปิดทำการนั่นเองครับ

โดยสิ่งที่ได้เห็นจากร้านนี้หลังคนงานได้เริ่มรื้อโครงสร้างที่ใช้ป้องกันการรุกล้ำเขตก่อสร้างออกก็คือ รูปแบบการออกแบบของสาขาที่ค่อนข้างเหมือนกับสาขาสแตนฟอร์ด 2 ในแคลิฟอร์เนีย ที่เป็นรูปแบบหลักของร้าน Apple Store สาขาหลังๆ กล่าวคือตัวสาขาจะใช้กระจกทำเป็นกำแพงสามด้าน คือด้านซ้าย/ด้านขวา และด้านหน้าร้าน ส่วนเพดานด้านบนก็ใช้เป็นแผ่นอลูมิเนียมขัดสีแบบบางในการติดตั้ง แต่สิ่งที่แตกต่างจากสาขาสแตนฟอร์ด 2 ก็คือสาขาโอะโมะเตะซันโด จะมีความสูงจากพื้นถึงเพดานที่ค่อนข้างสูงกว่าสาขาสแตนฟอร์ด 2 อย่างชัดเจน และมีบันไดวนลงไปชั้นสองของร้านที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางร้าน

ส่วนการตกแต่งภายในร้าน ก็ถือว่าเป็นงานที่ค่อนข้างเนี๊ยบพอสมควร โดยการตกแต่งในชั้นบน อุปกรณ์ Apple ทุกชิ้นถูกนำมาจัดวางอย่างเป็นระเบียบและเป็นสัดส่วน ส่วนบริการของ Genius Bar และส่วนจัดแสดงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็ถูกนำมาตั้งไว้ที่ชั้นนี้ ส่วนสินค้าอื่นๆ ของ Apple Store ก็จะมีจัดแสดงอยู่ที่ชั้นล่างที่ต้องเดินลงไปหนึ่งชั้น

ถ้าเทียบจากรายงานก่อนหน้านี้ สาขาโอะโมะเตะซันโด ถือว่าเป็นหนึ่งในหลายๆ สาขาที่ใช้รูปแบบการออกแบบในแนวคิด Green Curtain ลดการใช้ชิ้นส่วนที่มีผลกระทบต่อธรรมชาติ และลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นภายในร้านลง โดยในส่วนของผนังคอนกรีตด้านหล้ง ก็จะมีการปกคลุมด้วยฉนวนกันความร้อน เพื่อป้องกันไม่ให้ความร้อนสามารถไหลเข้ามาในร้านได้ตลอดวัน

สำหรับ Apple Store สาขานี้จะเปิดทำการตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายนเป็นต้นไป โดยจะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น. ถ้าใครได้แวะเวียนไปญี่ปุ่นช่วงนี้ ก็ลองไปสัมผัสกับร้าน Apple Store สาขาใหม่กันได้ตามสะดวกเลยครับ แต่เห็นแล้ว ก็คงได้แต่นึกๆ ว่า เมื่อไหร่จะได้แวะมาเปิดสาขาในไทยกับเขาบ้างเสียทีนะ อดนึกคิดไม่ได้เลยจริงๆ ครับ ^^


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke