[ลือ] iWatch เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ตุลาคมนี้ คาดใช้ iOS 8 เป็นระบบปฏิบัติการหลัก และจอเป็น OLED แบบโค้ง

มีข่าวมานับไม่ถ้วน ข่าวแล้ว ข่าวเล่า ล่าสุดมีข่าวลือของ iWatch ออกมาอีกครั้ง หลังจากที่ข่าวลือที่แล้วแทบหักปากกาเซียนข่าวทุกสำนัก โดยข่าวล่าสุดบอกว่า iWatch จะเปิดตัวจริง ตุลาคมนี้

หนังสือพิมพ์ The Nikkei ของญี่ปุ่นรายงานข่าวว่า Apple ได้เริ่มงานในขั้นตอนสุดท้ายของการผลิต iWatch สำหรับออกสู่ตลาดอย่างจริงจังแล้ว และจากการเริ่มงานในครั้งนี้ทำให้ได้รายละเอียดของ iWatch ออกมาเพิ่มด้วย นั่นก็คือ iWatch จะใช้หน้าจอ OLED แบบโค้งเป็นชิ้นส่วนหลักในการผลิต และภายในก็จะบรรจุเซ็นเซอร์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพทั้งหมดเอาไว้ด้วย ได้แก่ตัวอ่านอัตราการเต้นของหัวใจ ตัวคำนวณแคลอรี่ที่เผาผลาญไป ตัวนับเวลาในการนอน นอนลึก นอนตื้นแค่ไหน ตัวตรวจจับระดับของออกซิเจนในกระแสเลือด และอื่นๆ อีกมาก

Cantor Fitzgerald นักวิเคราะห์ของ Brian White เปิดเผยว่า Apple น่าจะเปิดตัว iWatch แบบน้ำจิ้มๆ ก่อนภายในงานเปิดตัว iPhone 6 ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยคาดว่ามันจะมาเป็นอุปกรณ์คู่ใจตัวหนึ่งของ iPhone 6 อย่างพลาดไม่ได้แน่นอน และในเบื้องต้น Apple เองก็ได้เตรียมการผลิตเอาไว้เป็นจำนวนมากในช่วงแรกของการจำหน่ายแล้วด้วย

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ของ iWatch ก็คือจะแบ่งออกเป็นสองขนาด ได้แก่ 1.3 นิ้ว และ 1.5-1.7 นิ้ว เพื่อให้รับกับขนาดข้อมือที่ไม่เท่ากันในแต่ละเพศ และแน่นอนว่าเซ็นเซอร์ต่างๆ ของ iWatch สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Healh ในการเก็บข้อมูลด้านสุขภาพต่างๆ ได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียวครับ

งานนี้มันจะจริงหรือไม่ ต้องรอดูกันว่า Apple จะจัดงานแถลงข่าวในเดือนตุลาคมนี้หรือไม่นั่นเองครับ!


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke