เจอแล้ว! ภาพต้นฉบับของแบนเนอร์ iOS 8 ในงาน WWDC 2014 มีชื่อภาพว่า “Water Rays”

หลายคนที่ได้เห็นแบนเนอร์ของ iOS 8 ไปแล้วนั้น ก็อดคิดไม่ได้ว่า Apple ไปเอาภาพมาจากไหน ถึงทำภาพได้สวยบาดใจขนาดนี้ แต่ล่าสุดก็มีคนไปค้นเจอภาพต้นฉบับของแบนเนอร์ตัวนี้แล้ว โดยแหล่งที่เจอภาพก็ไม่ใช่ที่ไหน แต่เป็นเว็บไซต์รวมภาพเพื่อแสวงหากำไรรายหนึ่งที่ชื่อว่า GreenBox Art

ภาพดังกล่าวนี้มีชื่อภาพจริงๆ ว่า “Water Rays” เป็นผลงานการถ่ายภาพของ Christopher Ross ช่างภาพที่ถ่ายทำสารคดีเรื่อง “Expedition Great White/Shark Men” ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ National Geographic นั่นเองครับ เจ้าของภาพบอกว่า ภาพนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการที่เขาใช้ชีวิตอยู่ใต้น้ำมาเป็นเวลานาน และพบว่าบรรยากาศใต้น้ำ ก็สวยงามไม่แพ้บนพื้นดิน และภาพนี้เขาก็เก็บได้ ขณะที่แสงอรุณยามเช้ากำลังสาดส่องลงมาจนเกิดเป็นภาพอย่างที่เห็น ภาพนี้เขาไม่แจกฟรีครับ เพราะขายที่ราคา 139 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 4,600 บาท สำหรับภาพอัดอย่างดีขนาด 30*20 นิ้วครับ

ปกติแล้วเรื่องการซื้อภาพมาใช้งานสำหรับ Apple แล้วนั้น ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาพอสมวร เพราะหลายๆ ภาพ Apple ก็ซื้อมาเพื่อใช้โปรโมทผลิตภัณฑ์ของตน หรือไม่ก็ซื้อมาแจกให้นำไปใช้งานอย่างเช่นพวกภาพวอลเปเปอร์ที่เห็นกันใน OS X นี่แหละ และภาพนี้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งภาพ ที่คาดว่าจะได้เห็น Apple นำมาแจกให้ชาว iOS ได้นำไปใช้งานกันแน่นอนครับ


ที่มา: GreenBox Art, MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke