สถานที่จัดงาน WWDC 2014 ขึ้นป้าย iOS 8 พร้อมปริศนาใต้คลื่นทะเล

งาน WWDC 2014 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันจันทร์ที่ 2 มิถุนายนนี้ เป็นธรรมเนียมทุกปีที่สำนักข่าวต่างๆ ชอบแวะไปที่ Moscone West สถานที่จัดงานที่ใช้ประจำในรอบหลายปีที่ผ่านมา ความคืบหน้าของสถานที่จัดงานล่าสุดคือ นักข่าวของ Bussiness Insider คุณ Jay Yarow ได้ถ่ายภาพขึ้น Twitter ว่า สถานที่จัดงาน WWDC 2014 ขึ้นป้าย iOS 8 เรียบร้อยแล้ว

จากภาพที่เราเห็น เป็นเลข 8 แบบฟอนท์บางที่ใช้มาตั้งแต่หลังเปิดตัว iPhone 5 เมื่อปี 2012 ส่วนภาพพื้นหลังในป้ายเป็นคลื่นน้ำทะเล ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรกที่ Apple นำคลื่นมาใช้ เพราะใน iOS 6 ก็เป็นคลื่นน้ำทะเลเช่นกัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่ iOS ชอบทำภาพพื้นหลังมาตราฐานเป็นผิวน้ำซะเป็นส่วนใหญ่ (iOS 4 / iOS 5 เป็นหยดน้ำ / iOS 6 เป็นคลื่นน้ำ / iOS 7 เป็นอวกาศ)

หากจะแกะเบาะแสจากภาพนี้แล้ว คงพอจะได้แนวว่า iOS 8 จะใช้หน้าตาที่คงแนวแบบ iOS 7 แต่ใส่ความทันสมัยลงไป หรืออาจเพิ่มโทนสีเข้มให้ iOS 8 ไม่ฉูดฉาดเท่า iOS 7 ก็เป็นได้…ส่วนลูกเล่นของ iOS 8 ติดตามกันในงานวันที่ 2 มิถุนายนนี้ได้เลยครับ

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WWDC 2014 ได้ที่ http://www.macstroke.com/WWDC

ติดตามงาน WWDC 2014 แบบสดๆ บรรยายไทยไปพร้อมกับเราทีมงาน MacStroke ได้ที่ Twitter @MacStroke หรือดูสรุปเป็นช่วงๆ ใน Facebook Fanpage MacStroke ก็ได้นะครับ^^


ที่มา: 9to5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke