เป็นเรื่อง… เมื่อ Apple จัดทีมตามล่ามือดีที่ปล่อยพิมพ์เขียว iPhone 6 มารับโทษ

จากข่าวหลุดแล้ว หลุดเล่า หลุดจนไม่ต้องมโนกัน เมื่อหลายๆ อาทิตย์ก่อนนั้น ล่าสุดฝั่ง Apple ก็เริ่มเคลื่อนไหวแล้ว เมื่ออยู่ดีๆ Sonny Dickson ออกมาทวีตว่า ขณะนี้ Apple กำลังตามล่ามือดีคนนี้มาเล่นงานเสียแล้ว

งานนี้กูรูหลายคนฟันธงได้ชัดเลยว่า หลังจากที่ Apple ทราบว่ามีพิมพ์เขียวของ iPhone 6 หลุดออกมาจนกระทั่งมีการนำไปทำเป็นต้นแบบจริงๆ งานนี้ Apple ก็เดือดเป็นฟืนเป็นไฟเลยทีเดียว ซึ่ง Sonny Dickson ก็ออกมาเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า ตอนนี้ Apple ได้ประสานไปยังรัฐฯ เพื่อให้จัดกำลังสำหรับเข้าจับกุมมือดีคนนี้ รวมถึงได้ว่าจ้างให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกว่า 200 นาย ตามไล่ล่ามือดีรายนี้เช่นกัน

เคสนี้ไม่ใช่เคสแรกที่ถึงขั้นต้องให้เจ้าหน้าที่ออกไล่ล่ามือดีที่ปล่อยภาพหลุดของสมาร์ทโฟนที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาออกมา เพราะก่อนหน้า HTC เองก็ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ออกจับกุมผู้ที่ปล่อยภาพสมาร์ทโฟนที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาของบริษัทออกมาเช่นกัน อีกบริษัทที่เล่นงานคนปล่อยข่าวก็คือ Sony ที่ถึงขั้นต้องออกกฎเหล็กมากันไม่ให้ความลับของบริษัทหลุดออกไปเลยทีเดียว

หลายคนอาจจะสงสัย ว่าทำไมผู้ผลิตถึงต้องปิดความลับกันนักกันหน้า ทั้งๆ ที่การปล่อยออกมาแบบนี้มันน่าตื่นเต้นดีออก ก็เป็นเพราะว่าการที่มีข่าวหลุดออกมาแบบนี้ มันส่งผลหลายอย่างครับ ไม่ว่าจะเป็นราคาหุ้นตก ความน่าเชื่อถือของบริษัทลดลง มีผลทางธุรกิจ และอาจจะทำให้รุนแรงถึงขั้นที่ผู้ถือหุ้นต้องออกมาสั่งเบรกโครงการเลยก็เป็นได้

งานนี้มีคนต้องรับผิดชอบหนักๆ แน่นอนครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke