[PR News] “เพย์สบาย” จับมือพันธมิตรเบอร์หนึ่งของจีน “อัลลีเพย์” เปิดตลาดมหาอำนาจ เพิ่มช่องทางการชำระเงินให้แก่ลูกค้าเพย์สบาย

เพย์สบาย (Paysbuy) บริษัทในเครือดีแทค และเป็นผู้นำการให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์และระบบการชำระเงินออนไลน์ในประเทศไทย ตอกย้ำกลยุทธ์การขยายช่องทางการชำระเงินจากต่างประเทศ โดยล่าสุดได้ร่วมกับ  อัลลีเพย์ (Alipay)    ผู้นำที่ให้บริการรับชำระเงินออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนภายใต้เครือ อัลลีบาบา กรุ้ป (Alibaba Group) เพื่อสร้างทางเลือกที่หลากหลายและขยายฐานเชื่อมต่อให้กับลูกค้า โดยเฉพาะธุรกิจร้านค้า ซึ่งนับเป็นตลาดแห่งการจับจ่ายซื้อของที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของโลก

 นายสมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เพย์สบาย จำกัด กล่าวว่า  “หนึ่งในกลยุทธ์หลักของเพย์สบายที่เรามุ่งเน้นในปีนี้ คือ การเพิ่มช่องทางและขยายการตลาดการชำระเงินในออนไลน์ทุกรูปแบบ  โดยล่าสุด เพย์สบาย ได้ร่วมกับ อัลลีเพย์ (Alipay) ซึ่งถือเป็นผู้นำที่ให้บริการรับชำระเงินออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศจีนภายใต้เครืออัลลีบาบา กรุ้ป (Alibaba Group) เพื่อเพิ่มทางเลือกการชำระเงินที่หลากหลายให้แก่ลูกค้าและร้านค้าที่ใช้บริการเพย์สบาย นอกจากนี้ร้านค้าที่ใช้บริการเพย์สบาย ยังสามารถเชื่อมต่อกับบัญชีชาวจีนจากอัลลีเพย์ ได้มากถึง 800 ล้านบัญชีผ่านทางเพย์สบาย ทำให้การใช้จ่ายสินค้าออนไลน์เป็นเรื่องที่ง่ายๆ  นอกจากนี้ เรายังมองเห็นโอกาสในการสนับสนุนให้ตลาดอีคอมเมิร์ชในประเทศไทยให้มีการขยายตัวและสะดวกมากขึ้นในสภาวการณ์ปัจจุบันที่กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นในการเดินทาง การติดต่อสื่อสารทำการค้าขายระหว่างประเทศ รวมถึงความมั่นใจในการโอนเงินจ่ายเงินเมื่อซื้อสินค้า เป็นต้น โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจร้านค้าซึ่งปัจจุบันมีอยู่จำนวนมากที่นำเข้าและส่งออกสินค้าจากประเทศจีน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดแห่งการจับจ่ายซื้อของที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของโลก    โดยยอดการชำระเงินออนไลน์ในประเทศจีนในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ทางด้าน อัลลีเพย์ โดย  Mr. Jingming Li, Vice President and Chief Architect of Alipay International เผยถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “มีความยินดีอย่างยิ่งในการเป็นพันธมิตรกับเพย์สบายเพื่อสร้างความร่วมมือที่ดีต่อกันทางธุรกิจ และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ช่วยให้ธุรกิจในประเทศไทยได้ขยายตัวมากขึ้นและคาดว่าได้รับการตอบสนองที่ดีจากลูกค้าในประเทศจีนอย่างแน่นอน”

“ความร่วมมือระหว่าง เพย์สบาย และ อัลลีเพย์ ในครั้งนี้ จะช่วยให้ลูกค้าชาวจีนได้ใช้ระบบการชำระเงินที่มีความปลอดภัยและช่องทางการชำระเงินที่สะดวกสำหรับการช้อปปิ้งตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ยิ่งไปกว่านั้น คือจุดเริ่มต้นของความร่วมมือที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าทั้งคนไทยและคนจีนที่เข้ามาใช้บริการอีกด้วย”  นายสมหวัง กล่าวทิ้งท้าย


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke