หลุดอีกแล้ว เมื่อต้นแบบ iPhone 6 โดนเอามาวัดมิติตัวเครื่องแบบละเอียดยิบ

เมื่อวานนี้เรามีข่าวหลุดของ iPhone 6 … วันนี้เราก็มีข่าวหลุดของ iPhone 6 อีกเช่นกัน โดยคราวนี้เป็นการนำตัวต้นแบบของ iPhone 6 มาวัดมิติตัวเครื่องแบบละเอียดยิบ งานนี้ฟันธงได้เลยว่า “ใหญ่กว่า บางกว่า” iPhone ทุกรุ่น แน่นอน!

โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ได้มาจากเว็บไซต์ iphone-store.ro ของโรมาเนีย โดยเป็นภาพของการวัดมิติของตัวต้นแบบ iPhone 6 ชนิดที่เรียกว่า วัดกันทุกซอก ทุกมุม เอาให้เห็นกันแบบจะๆ ไปเลย โดยรายละเอียด มีดังนี้ครับ

หน้าจอ มีขนาดที่ 4.7 นิ้วค่อนข้างแน่นอนแล้ว และจากรายงานก็ระบุว่าหน้าจอดังกล่าวจะมีความละเอียดที่ 960*1704 พิกเซล โดยเป็นความละเอียดที่เพิ่มขึ้นจาก iPhone 5 ประมาณ 50% ทั้งแนวยาวและแนวกว้าง โดยในปีนี้ หน้าจอดังกล่าวจะถูกผลิตขึ้นโดย LG Display, JDI และอาจจะได้ Innolux มาช่วยผลิตอีกแรง

ส่วนขนาดมิติของตัวเครื่องนั้น เมื่อวัดออกมาโดยละเอียดแล้วจะมีขนาดที่ 137.5 x 67 x 7 มม. หรือก็คือมีขนาดที่ทั้งใหญ่กว่า iPhone 5s และบางกว่า iPhone แทบทุกรุ่น เรียกได้ว่ามีความบางที่เรียกว่าจะบางเท่า iPod Touch อยู่แล้ว

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังบอกเพิ่มเติมจากคำอ้างของพนักงานฝ่ายความช่วยเหลือของ Apple ด้วยว่า iPhone 6 จะไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนค่อนข้างแน่นอนแล้ว และไม่ได้บอกรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องกำหนดการเปิดตัวอีก แต่จากการคาดเดา iPhone 6 น่าจะมาก่อนในเดือนสิงหาคมนี้ ถ้าดูจากเวลาในการเปิดตัว iPhone ทุกรุ่นตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกเป็นต้นมานั่นเอง

จะใช่หรือไม่ คำตอบน่าจะไม่นานเกินรอ เพราะหลัง WWDC 2014 ไม่เกิน 3 เดือน ก็น่าจะถึงเวลาของ iPhone ใหม่ละครับ


ที่มา: GSMArena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke