หลุดแล้วหลุดอีก คราวนี้เอาต้นแบบ iPhone 6 เทียบขนาดกับ iPhone รุ่นเก่าทุกรุ่น

ตั้งแต่ที่มีต้นแบบ iPhone 6 หลุดออกมา เราเห็นข่าวหลุดของ iPhone 6 อยู่บ่อยครั้ง และบ่อยชนิดที่เรียกว่ามาเป็นรายวันเลยก็ว่าได้ ล่าสุดก็มีคลิปที่นำเจ้าต้นแบบ iPhone ตัวเนี๊ยะ ไปเปรียบเทียบกับ iPhone รุ่นเก่าทุกรุ่นเลยทีเดียว เอาให้เห็นแบบว่า เห็นความแตกต่างกันชัดเจน ชัดแจ้งไปเลยละกัน

งานนี้ DetroitBORG ได้เอาตัวต้นแบบของ iPhone 6 ที่หลุดออกมา มาวางเปรียบเทียบกับ iPhone ทุกรุ่น โดยเป็นการเปรียบเทียบชนิดที่เรียกได้ว่า เอาให้เห็นความแตกต่างทุกจุด และเป็นการเปรียบเทียบความแตกต่างชนิดที่เรียกว่า ไม่เคยมีที่ไหนทำมาก่อนอีกด้วย

และจากในคลิปนี้ ยังได้มีการเปรียบเทียบตัวเครื่องกับเรือธงของกลุ่มสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ อีกด้วย เช่น Sony Xperia Z2, Samsung Galaxy S5 และ HTC One (M8) โดยจากคลิป นอกจากเราจะได้เห็นความแตกต่างระหว่างรุ่นของ iPhone กว่า 7 รุ่นแล้ว เราจะยังได้เห็นความแตกต่างระหว่างสมาร์ทโฟนตัวท็อปกันเองด้วย

ถ้าข่าวลือไม่ผิดเพี้ยน iPhone 6 ตัวนี้ น่าจะมีขนาดและรูปแบบที่ใกล้เคียงกับตัวจำหน่ายจริงแล้ว โดยจะมีการปรับให้ตัวเครื่องมีความบางที่เท่ากับ iPod Touch รุ่น 5 และย้ายตำแหน่งของปุ่ม Power ไปไว้ที่ด้านข้าง เนื่องจากขนาดของตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

แต่งานนี้ iPhone 6 ตัวนี้จะใช่ของจริงหรือไม่ ก็คงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดเลยล่ะครับ ว่าในเดือนกันยายนนี้ iPhone 6 ที่มีข่าวลือมานานแสนนานเนี่ย จะมีรูปร่างหน้าตาแบบไหนครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke