คุยกันใกล้จบ…เมื่อดีล Apple – Beats คืบหน้ากว่า 70% แล้ว เตรียมประกาศข่าวดีเร็วๆ นี้

ดีล Apple – Beats อาจจะได้กลายเป็นดีลประวัติศาสตร์ในการซื้อกิจการของ Apple เลยก็ว่าได้ เพราะความคืบหน้าล่าสุดคือตอนนี้มีรายงานว่าคุยกับตัวละครที่สามที่ออกมาเตะถ่วงให้ดีลนี้สะดุดไปเมื่อเร็วๆ นี้เสร็จแล้ว และดีลนี้กำลังเดินหน้าฉลุย!

โดยตัวแทนของ TechCrunch เปิดเผยว่า ขณะนี้ดีล Apple – Beats กำลังเดินหน้าฉลุย ซึ่งตอนนี้สามารถยืนยันความคืบหน้าที่ 70% ได้แล้ว และคาดกันว่า Apple น่าจะประกาศข่าวดีเรื่องการซื้อกิจการนี้ในเร็วๆ นี้

ก่อนหน้า The Financial Times ก็ได้ออกรายงานเมื่อสองอาทิตย์ก่อน ว่าในขณะนั้น Apple เริ่มยืนยันข่าวการซื้อกิจการหนึ่งที่เป็นข่าวหนักในช่วง 1-2 เดือนนี้ โดยไม่บอกรายละเอียดอย่างอื่น นอกจากบอกเพียงแค่ว่ากิจการนี้เค้าทำหูฟังกันเป็นหลักเท่านั้น

ดังนั้นเมื่อนำข่าวทั้งสองมาประกอบกัน ก็ทำให้สามารถยืนยันได้เลยว่าตอนนี้ Apple ตั้งเป้าซื้อกิจการของ Beats Electronics เป็นที่แน่นอนแล้ว แต่ทว่ามันยังเหลือเพียงแค่ 30% เท่านั้น ที่ข่าวของดีลนี้ทั้งหมดจะกลายเป็นข่าวลวงโลก แต่หลายๆ ฝ่ายก็เชื่อว่า Apple คงไม่ปล่อยให้ 30% นี้หลุดลอยออกไปแน่นอน ทั้งนี้เมื่อเอาเรื่องราวไปสอบถามกับทั้ง Beats และ Apple นั้น ทั้งคู่ก็ยังคงไม่ให้ความเห็นในเรื่องนี้เพิ่มเติมแต่อย่างใดครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke